Phối hợp công tác cấp giấy phép điện tử trong các cơ quan Bộ TT&TT

(Mic.gov.vn) - Ngày 29/08/2011, Cục Tần số Vô tuyến điện – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 1728/CTS-ÂĐCP gửi tới Thanh tra Bộ TT&TT và các Sở TT&TT các Tỉnh, Thành phố về việc phối hợp trong công tác cấp giấy phép điện tử.

Thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT), thời gian qua Cục Tần số Vô tuyến điện đã triển khai việc đăng ký hồ sơ đề nghị cấp phép tần số qua mạng và đã đem lại thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng tần số vô tuyến điện. Hiện nay nhu cầu sử dụng tần số cũng như số lượng giấy phép tần số ngày càng tăng đặc biệt là giấy phép viba. Vì vậy, để tiếp tục cải cách và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc đăng ký cấp phép, quản lý và sử dụng giấy phép tần số vô tuyến điện, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Cục Tần số vô tuyến điện bắt đầu thực hiện thí điểm việc cấp giấy phép điện tử cho các tuyến viba của các doanh nghiệp như: Công ty mạng lưới Viettel – Tập đoàn Viễn thông quân đội; Công ty thông tin di động – Tập đoàn BCVT Việt Nam; Công ty cổ phần viễn thông di động Toàn cầu; Công ty cổ phần viễn thông Hà Nội. Khi thực hiện cấp phép điện tử, các Doanh nghiệp sẽ được nhận Danh sách các tuyến viba được cấp giấy phép và các Giấy phép điện tử. Các giấy phép này được công bố trên “Hệ thống đăng ký cấp phép qua mạng” tại website của Cục TS VTĐ (www.rfd.gov.vn).

Vì vậy, để đồng bộ và thống nhất trong công tác quản lý, Cục TS VTĐ đã có công văn gửi Thanh tra Bộ TTTT, Sở TTTT các Tỉnh, Thành phố khi thực hiện thanh tra, kiểm tra các Doanh nghiệp nêu trên căn cứ theo Danh sách các tuyến viba được cấp giấy phép và nội dung chi tiết của giấy phép điện tử được công bố trực tuyến trên “Hệ thống đăng ký cấp phép qua mạng”.

 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)