Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 27/02/2024

TIN TỨC

Bắc Kạn: Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt 95% kế hoạch

24/12/2013 09:42 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Năm 2013, tỉnh Bắc Kạn phấn đấu đào tạo nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp cho trên 2000 lao động theo Quyết định 1956 của thủ tướng chính phủ về Đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tính đến thời điểm này đã có hơn 1900 lao động được đào tạo nghề, đạt hơn 95% kế hoạch.

Đối với đào tạo nghề phi nông nghiệp, ngành Lao động, Thương binh & Xã hội đã chủ trì, phối hợp với các cơ sở dạy nghề đào tạo nghề cho người lao động được 19 lớp với tổng số 570 học viên, đạt 82% kế hoạch năm 2013.

Các nghề được đào tạo chủ yếu là sửa chữa máy nông nghiệp, cơ khí. Riêng đối với đào tạo nghề cho lao động nông thôn do ngành nông nghiệp tổ chức hiện nay mới triển khai được 60 lớp với tổng số trên 1400 học viên, đạt 100 % kế hoạch năm. Các nghề được đào tạo chủ yếu là kỹ thuật trồng nấm, ủ phân vi sinh, kỹ thuật chăn nuôi, thú y…

Thông qua các chương trình đào tạo nghề, người lao động áp dụng có hiệu quả vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho gia đình. Mặc dù vậy, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn không ít khó khăn như: Phần đa số lao động sau khi được đào tạo đã không áp dụng vào thực tiễn sản xuất, chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu, thời gian và kinh phí đào tạo còn ít.

Trong năm 2014, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội dự kiến sẽ phân bổ kinh phí đào tạo nghề cho các huyện tự tổ chức dạy nghề, đồng thời thường xuyên tổ chức thanh tra công tác đào tạo nghề, phát huy hiệu quả công tác đào tạo nghề đối với sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Nguồn: backantv.vn

Lượt truy cập: 1198

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)