Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 26/05/2020

TIN TỨC

Tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 35

13/06/2006 14:03 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Các đồng chí Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các cháu học sinh giỏiSáng ngày 13/6/2006, tại 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức lễ Tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 35. Đến dự có Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá, Thứ trưởng Trần Đức Lai, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM Lâm Phương Thanh, lãnh đạo VNPT, Công đoàn BĐVN và đại diện các đơn vị trong, ngoài Ngành và các tập thể, học sinh đoạt giải...


Cuộc thi UPU lần thứ 35 (năm 2006) có chủ đề “Tôi viết thư kể cho bạn: Các dịch vụ bưu chính đã giúp tôi nối liền với thế giới như thế nào”. Cả nước đã có 1,66 triệu bài dự thi. Em Mai Thị Lan Anh, lớp 9B trường Trung học cơ sở thị trấn Ngô Đồng, Giao Thủy, Nam Định đoạt giải nhất. Ngoài ra còn có 4 giải nhì, 5 giải ba, 29 giải khuyến khích, 8 giải tập thể. Đây cũng là lần đầu tiên qua 17 cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tổ chức ở Việt Nam có một trường mà học sinh đoạt cả 4 giải: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích. Đặc biệt hơn cả là 3 em đoạt giải Nhất, Nhì, Khuyến khích đều học cùng một lớp.

Cuộc thi UPU lần thứ 35 đã kết thúc tốt đẹp. Cuộc thi một lần nữa giúp cho các em, các nhà trường về việc bồi dưỡng tình cảm, ý nghĩa giáo dục và rèn luyện kỹ năng hiểu biết xã hội và hiểu biết thêm về ngành Bưu chính và học tập môn văn. Đây cũng là năm thứ 2 Ban tổ chức Quốc gia có sự đổi mới cách thức cuộc thi và đạt được nhiều kết quả tốt.

PTT

Lượt truy cập: 865

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)