"Bảo vệ tài nguyên thông tin vì ngày mai phát triển"

11/25/2009 12:55:24 PM

Ngày 24/11, hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam với chủ đề "Bảo vệ tài nguyên thông tin hôm nay vì ngày mai phát triển" đã diễn ra tại Hà Nội.


Hội thảo do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tham gia sự kiện có các tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin của Việt Nam và quốc tế.

Tại hội thảo, các bên tham gia đã trao đổi với các Bộ, ngành liên quan để chia sẻ nhận thức, trách nhiệm, tư duy trong hoạch định chính sách tầm vĩ mô, các giải pháp cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển ứng dụng an toàn thông tin, thúc đẩy việc phát triển sản phẩm, công nghệ mới.

Thời gian qua, hàng loạt các sự kiện nóng liên quan đến an toàn thông tin đã xảy ra như "hacker" tấn công hệ thống website, làm tê liệt mạng thông tin của Chính phủ Mỹ và Hàn Quốc; nhiều ngân hàng lớn trên thế giới bị mất cắp tiền qua mạng...

Do vậy, hai nội dung chính được các chuyên gia thảo luận trong hội thảo lần này là an toàn thông tin trong các hệ thống tài chính ngân hàng, mạng viễn thông và phòng chống vi rút tin học.

Bên cạnh đó, đại diện các hãng chuyên về an toàn thông tin quốc tế như Symantec, CheckPoint, MobiFone đã chia sẻ những bài học thành công cũng như thất bại, đưa ra cái nhìn đầy đủ hơn về an toàn thông tin trên thế giới.

Song song với hội thảo là buổi giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như các giải pháp về tường lửa, chống virus, xác thực, thẻ thông minh...

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, trước đó, ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong xã hội như tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn về bảo mật cho 50 cán bộ quản trị hệ thống thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp từ 9/11-11/11; cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin Việt Nam 2009" với sự tham gia của 16 đội tới từ 8 trường đại học tại Hà Nội.../.
 

Theo Vietnamplus.vn