Bộ trưởng, Chủ nhiệm Cơ quan Quốc gia Bưu chính Viễn thông Lào thăm và làm việc tại Việt Nam

3/21/2008 2:04:58 PM

Hai Bộ trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Hội đàm cấp caoNhận lời mời của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Cơ quan Quốc gia Bưu chính Viễn thông Lào (ANPT) do ông Khamlouat Sidlakone Bộ trưởng Chủ nhiệm Chủ nhiệm của ANPT đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17 đến ngày 21/03/2008.


Nhận lời mời của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Cơ quan Quốc gia Bưu chính Viễn thông Lào (ANPT) do ông Khamlouat Sidlakone Bộ trưởng Chủ nhiệm Chủ nhiệm của ANPT đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17 đến ngày 21/03/2008.

Hai Bộ trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Hội đàm cấp caoNgày 17/03/2008 tại 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đã tiếp thân mật Bộ trưởng Chủ nhiệm Cơ quan Quốc gia Bưu chính Viễn thông Lào Khamlouat Sidlakone. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp chào mừng Bộ trưởng Khamlouat Sidlakone và đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng chuyến thăm của Bộ trưởng Khamlouat Sidlakone, đây là chuyến thăm có nhiều ý nghĩa đối với hai cơ quan của hai nước nhằm củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Lào.

Sau lễ tiếp hai Bộ trưởng tiến hành Hội đàm cấp cao về Thông tin và Truyền thông, cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị thuộc hai cơ quan. Tại buổi hội đàm cấp cao hai Bộ trưởng trao đổi những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như: Bộ TT&TT sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào trong việc xây dựng bộ máy tổ chức, xây dựng chức năng nhiệm vụ các đơn vị thuộc ANPT. Bộ TT&TT hỗ trợ xây dựng, ban hành các văn bản pháp luật chuyên ngành, các qui định quản lý, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ, trao đổi đoàn cấp Vụ, Cục, đoàn chuyên viên... Phối hợp tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn, tổ chức tham quan nghiên cứu cán bộ của Lào tại Việt Nam. Hợp tác tổ chức diễn đàn doanh nghiệp ICT giữa hai nước trong năm 2008. Đây là những nội dung trao đổi, thảo luận rất thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này.

Trao đổi bàn tròn giữa hai cơ quan do Bộ trưởng Khamlouat Sidlakone và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trìCũng tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã trao đổi bàn tròn với Bộ trưởng Khamlouat Sidlakone. Hai bên đã tiến hành trao đổi bàn tròn về nhiều lĩnh vực như tổ chức bộ máy quản lý, xây dựng các văn bản pháp luật về Bưu chính, Viễn thông, CNTT, Tần số vố tuyến điện, quản lý Internet, an toàn, an ninh mạng thông tin... Bên cạnh đó, đề cập đến một số lĩnh vực hợp tác cũng như những hỗ trợ của Bộ TT&TT trong thời gian tới như đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng chiến lược, học tập kinh nghiệm... Hai bên đã thống nhất cao về một số vấn đề có liên quan như Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cử chuyên gia sang giúp Cơ quan Quốc gia về Bưu chính Viễn thông Lào về một số vấn đề liên quan đến tổ chức bộ máy, đào tạo cán bộ quản lý, xây dựng chiến lược...

Cũng nằm trong chương trình chuyến thăm, đoàn Cơ quan Quốc gia về Bưu chính Viễn thông Lào thăm và làm việc với Bộ Nội vụ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông...

Sáng 21/03/2008 sau 5 ngày thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn đã rời Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông.