Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30/11/2023

ĐƯA VIỆT NAM SỚM TRỞ THÀNH NƯỚC MẠNH VỀ CNTT&TT

Tọa đàm về vai trò của phụ nữ ngành TT&TT trong thời đại CMCN 4.0

07/03/2019 01:10 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 7/3/2019, tại Thái Nguyên, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm về vai trò của phụ nữ ngành TT&TT trong thời đại CMCN 4.0. Ông Phan Tâm - Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ TT&TT đã đến tham dự và phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm. Tham dự buổi Tọa đàm có bà Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam; ông Nguyễn Đức Lộc, Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên và hơn 100 chị em phụ nữ đại diện cho các Cục, Vụ và đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam.


anh-tam-phat-bieu-7-3.jpg
 
Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại buổi Tọa đàm
 
Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, Thứ trưởng Phan Tâm nhận định, hiện nay cuộc CMCN 4.0 với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số tiên tiến như: Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật kết nối, dữ liệu lớn.... đã đi vào mọi mặt của đời sống xã hội. Cuộc cách mạng này đã và đang làm thay đổi sâu sắc đời sống xã hội: Phương thức làm việc, kỹ năng sống, tạo ra nhiều cơ hội và thách thức lớn cho cả thế giới, trong đó có vấn đề bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ.
 
Tọa đàm được tổ chức hôm nay chính là dịp để chúng ta tìm hiểu về xu hướng của thời đại cách mạng công nghiệp số, nắm bắt những gì cần trang bị để thích nghi với những thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ.
 
Mỗi người sẽ tìm cho mình chìa khoá riêng để làm chủ cuộc sống, công việc của mình, những hiểu biết sâu hơn về khoa học công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu công việc của ngành TT&TT. Ở góc độ phát triển ngành, CMCN 4.0 là cơ hội mới, không gian phát triển mới cho ngành TT&TT, qua đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Thứ trưởng cho hay.
 
“Các chị là một nửa nhân lực của ngành TT&TT. Bộ TT&TT rất coi trọng và mong muốn các chị tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong mọi lĩnh vực quản lý của Bộ TT&TT, tiếp tục là những nhân tố tích cực trong đổi mới sáng tạo, cùng nhau hợp lực đóng góp vào sự phát triển, để đưa ngành TT&TT giữ vị trí dẫn dắt cuộc cách mạng số, chuyển đổi số quốc gia”, Thứ trưởng mong muốn.
 
20190308-m02.jpg
 
Các đại biểu dự buổi Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm
 
Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các chị em phụ nữ ngành TT&TT phát huy tính năng động sáng tạo sẵn có trong tư duy và hành động, nỗ lực học hỏi, trao đổi kiến thức và kỹ năng.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương, bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả các đại biểu có mặt trong buổi Tọa đàm và các nữ đồng nghiệp trong toàn ngành TT&TT đã luôn nỗ lực và có nhiều đóng góp trên chặng đường phát triển của ngành trong suốt thời gian qua.
 
Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu và chuyên gia đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội,  thách thức mà cuộc CMCN 4.0 mang lại cũng như vị trí, vai trò của phụ nữ ngành TT&TT trong cuộc cách mạng này.
 
Trước đó, ngày 6/3/2019, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam đã tổ chức cho các đại biểu tham dự Tọa đàm đi thăm khu di tích lịch sử an toàn khu ATK Thái Nguyên, tìm hiểu về lịch sử cây chè Thái Nguyên tại Không gian Văn hoá trà Tân Cương và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, đốt lửa trại./.

Giang Phạm

Lượt truy cập: 784

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)