Hiếu PC “bắt tay” Cisco, Viettel, CyRadar để chống lừa đảo trực tuyến

Mới đây, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu đã được công ty bảo mật Cisco Talos Intelligence cấp tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu blacklist (danh sách đen) các website lừa đảo do đơn vị này thu thập. Đồng thời  dự án Chống lừa đảo đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel Cyber Security và CyRadar

INFOGRAPHIC: Tình hình phát triển lĩnh vực An toàn thông tin quý III/2022

Tháng 9/2022, số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet trong tháng 9/2022 là 531 nghìn địa chỉ, giảm 14% so với tháng 8/2022 và giảm 53% so với cùng kỳ 2021 nhờ chiến dịch toàn dân cùng “quét sạch” mã độc trên không gian mạng Việt Nam được phát động để hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022

Ngày 28/10, tại TP Móng Cái, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Móng Cái tổ chức hội nghị Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022.

 

Hướng dẫn kiểm tra an toàn của ứng dụng trước các lỗ hổng phổ biến

Cùng với việc thường xuyên cảnh báo các thông tin về những điểm yếu, lỗ hổng bảo mật phổ biến hiện nay, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT cũng hướng dẫn cụ thể các đơn vị cách kiểm tra an toàn của các ứng dụng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trình bày Tờ trình về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) tại Quốc hội

Sáng ngày 25/10, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Tấn công mạng đang xếp đầu danh sách các mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp

Nhấn mạnh tấn công mạng đang xếp đầu danh sách mối đe dọa với cơ quan, doanh nghiệp, đại diện VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin chỉ rõ, nếu các đơn vị không chuẩn bị trước thì rủi ro trong chuyển đổi số sẽ rất lớn.

Bắc Giang tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực xử lý sự cố ATTT

Sáng ngày 21/10, Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực xử lý sự cố an toàn thông tin (ATTT) cho 60 cán bộ chuyên trách CNTT, quản trị mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong FortiOS và FortiProxy

Fortinet đã công bố thông tin về lỗ hổng bảo mật CVE-2022-40684, ảnh hưởng nghiêm trọng trong các sản phẩm FortiOS và FortiProxy của mình. Lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công chưa xác thực chiếm quyền truy cập vào giao diện quản trị từ xa.

Học viện Kỹ thuật mật mã dành giải Nhất Sơ khảo Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Sau 8 tiếng thi đấu liên tục trong cả ngày 15/10, lễ bế mạc và trao giải vòng thi sơ khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022 đã được tổ chức chiều tối ngày 15/10. Học viện Kỹ thuật mật mã xuất sắc dành giải Nhất Sơ khảo Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022, chính thức dự thi Cyber SEA Game do Nhật Bản tổ chức tại Thái Lan.

Khai mạc Cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm thứ 15

Ngày 15/10, vòng thi sơ khảo sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 đã chính thức khai mạc, với sự góp mặt của 112 đội sinh viên, gồm 72 đội từ 29 trường đại học và học viện của Việt Nam và 40 đội thuộc 17 trường của 6 nước ASEAN khác là Indonesia, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào và Thái Lan.