Món quà đặc biệt Bộ trưởng dành tặng ngài Đại sứ

(Mic.gov.vn) - 

Trong buổi tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Csaba Ory chiều nay, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã tặng Đại sứ bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam làm từ những hạt gạo mộc mạc.


Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, những năm gần đây, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hungary đang phát triển mạnh. Trong chuyến thăm vừa qua đến Hungary, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác hai nước.

20170620181041-truong-minh-tuan.jpg

Bộ trưởng tặng Đại sứ Hungary bức tranh gạo. Ảnh: Thái An

Bộ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Hungary dành cho các dự án hợp tác phát triển với Việt Nam. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Đại sứ Csaba Ory ở cương vị của mình sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực CNTT, viễn thông mà Hungary có thế mạnh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nêu sự trăn trở của ông về việc hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực CNTT, viễn thông và nhất là an toàn mạng. Theo Bộ trưởng, bên cạnh đó, hai nước có thể thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực báo chí xuất bản, hợp tác truyền hình để tăng cường giới thiệu, quảng bá về hình ảnh mỗi nước.

20170620181041-truong-minh-tuan1.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp Đại sứ Csaba Ory. Ảnh: Thái An

Chia sẻ sự trăn trở của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Đại sứ Hungary cho biết, những gì mà Bộ trưởng nêu ra cũng chính là điều ông suy nghĩ đến. Đại sứ Csaba Ory nhấn mạnh, cũng giống Việt Nam, Hungary đang đầu tư mạnh mẽ vào CNTT và mong muốn chia sẻ với Việt Nam về công nghệ, kinh nghiệm phát triển ở lĩnh vực này.

Gạo làm tranh phải chọn hạt gạo đều, săn chắc đem rang lên. Mỗi loại gạo rang ở mỗi nhiệt độ, thời gian khác nhau sẽ cho ra các gam màu khác nhau. Công việc tiếp theo là đính từng hạt gạo lên khung gỗ đã phác thảo từ trước để tạo nên bức tranh gạo.

Đại sứ đề xuất Bộ TT&TT Việt Nam xem xét ký kết hợp tác với Văn phòng Thủ tướng Hungary - cơ quan điều phối phát triển công nghệ số. Ông cho biết, Hungary có kế hoạch dịch thuật các tác phẩm của hai nước, tổ chức hội thảo về CNTT, thực hiện các chương trình giao lưu giữa các nhà văn, nhà nhiếp ảnh hai nước, mở rộng đào tạo trong lĩnh vực này với Việt Nam...

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhất trí với những ý kiến mà Đại sứ Hungary nêu. Ngay tại buổi tiếp, ông đã cử lãnh đạo vụ hợp tác quốc tế làm đầu mối liên hệ với đại diện đại sứ quán, kết hợp nghiên cứu ký kết các văn kiện hợp tác hiệu quả nhất giữa hai bên.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ Csaba Ory sẽ góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Theo Vietnam Net

http://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/mon-qua-dac-biet-bo-truong-danh-tang-ngai-dai-su-379369.html

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)