KỶ NIỆM 59 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH BƯU ĐIỆN VIỆT NAM (15/8/1945 – 15/8/2004) • Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân Ngày Truyền thống ngành Bưu điện 15-8 • Trao tặng Huy chương “Vì sự nghiệp Bưu điện VN"

(Mic.gov.vn) - Ngày 12/8/2004, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Công đoàn Bưu điện Việt Nam cùng phối hợp tổ chức buổi Gặp mặt các cán bộ hưu trí đã từng công tác trong 3 cơ quan nhân kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam 15-8. Tới dự buổi Gặp mặt có đ/c Đỗ Trung Tá, UVBCH TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ BCVT, đ/c Đặng Đình Lâm và đ/c Trần Ngọc Bình, Thứ trưởng Bộ BCVT, đ/c Phạm Long Trận, Tổng Giám đốc, TCty BCVT VN, đ/c Nguyễn Văn Thụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TCty BCVT VN, đ/c Phan Hoàng Đức, Chủ tịch và các đ/c Phó Chủ tịch CĐBĐVN cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị và tới dự có đông đủ các cán bộ hưu trí của 3 cơ quan.

Ngày 15/8/1945, Hội nghị toàn quốc của Đảng Cộng sản Đông Dương đã ra Nghị quyết thành lập “Ban giao thông chuyên môn” và ngày 15-8 được coi là ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam. Hàng năm, cán bộ và công nhân viên chức trong ngành Bưu điện đã tổ chức ngày kỷ niệm này để cùng ôn lại những chặng đường lịch sử phát triển của Ngành và cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Việc tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí cũng là một hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm tạo một mối liên hệ gắn bó giữa những thế hệ cán bộ đã từng tham gia công tác trong các thời kỳ trước với lớp cán bộ công nhân viên đang trong quá trình công tác hiện nay. Tại buổi gặp mặt, đ/c Đỗ Trung Tá đã điểm lại một số kết quả của Ngành đã đạt được trong thời gian qua. Bước vào thời kỳ đổi mới, ngành BCVT đứng trước nguy cơ tụt hậu rất lớn, máy móc, trang thiết bị lạc hậu và tài chính gặp nhiều khó khăn trong khi các nước trong khu vực đang phát triển như vũ bão về bưu chính, viễn thông. Đứng trước tình hình đó, lãnh đạo Ngành đã đề ra các giải pháp mở rộng quan hệ quốc tế để thu hút khoa học kỹ thuật và vốn đầu tư, phát huy nội lực đẩy mạnh đầu tư mua sắm trang thiết bị tiên tiến, tạo nguồn nhân lực cán bộ khoa học kỹ thuật. Đến nay, ngành BCVT đã phát triển rất nhanh, theo kịp các nước trong khu vực và được thế giới coi trọng. Đồng chí Bộ trưởng khẳng định sự thành công của Ngành cũng như đề cao vai trò của các cán bộ hưu trí trong Ngành, những người đã từng đóng góp công sức vào sự thành công đó. Buổi gặp mặt được tổ chức rất ấm cúng, không chỉ là buổi giao lưu gặp gỡ giữa các thế hệ trong Ngành mà còn là dịp để cho các đồng chí cán bộ hưu trí từng công tác được gặp gỡ và chia sẻ những tình cảm thân thiết với nhau. Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ Bưu chính, Viễn thông đã trao Huy chương “Vì sự nghiệp Bưu điện Việt Nam” cho một số đồng chí lãnh đạo cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Nghệ An và Phú Thọ.

PT_IC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)