Tin vắn

(Mic.gov.vn) - 

Từ ngày 18/01 đến ngày 24/01/2007


* VNPT và Bộ Tài chính ký ký kết hợp đồng triển khai Dự án “Hạ tầng Viễn thông ngành Tài chính”

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Bộ Tài chính vừa chính thức ký kết hợp đồng nguyên tắc cung cấp dịch vụ trong Dự án “Hạ tầng truyền thông ngành Tài chính”.

Theo đó, VNPT và các đơn vị thành viên sẽ cung cấp dịch vụ Mega WAN bằng việc thiết lập hơn 3.000 kênh IP VPN trên nền mạng NGN tại 600 huyện thuộc 64 tỉnh, thành phố; triển khai mạng trục tại các trung tâm miền, trung tâm tỉnh và các đơn vị cấp Trung ương cho Bộ Tài chính. Ngoài ra, VNPT cũng cho thuê thiết bị đầu cuối và cung cấp cho Bộ Tài chính dịch vụ tích hợp mạng trục, đồng thời cam kết thực hiện công tác quản lý, giám sát, hỗ trợ tập trung đối với khách hàng của Bộ Tài chính, ưu tiên cho mạng của Bộ Tài chính một cách tối ưu nhất.

Các hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng chi tiết để triển khai Dự án trên sẽ được các đơn vị thành viên của VNPT ký kết trực tiếp với các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính là Cục Tin học Thống kê Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc nhà nước.

* In bộ tem “Kỷ niệm 100 năm ngày mất Trần Tế Xương”

Bộ BCVT vừa có quyết định về việc in bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm ngày mất Trần Tế Xương (1870 - 1907)”, nhà thơ trào phúng nổi tiếng của Việt Nam.

Theo đó, Bộ BCVT giao cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam in bộ tem kỷ niệm trên tại Công ty in Tem Bưu điện với số lượng 526.600+2 tờ, bằng phương pháp in ốp – xét.

Bộ tem gồm 1 mẫu, có giá mặt là 1.000 đồng và được phát hành vào ngày 20/1/2007.

* VNPT khởi động chương trình "Hành trình Nhân ái"

Với mong muốn đem lại những món quà ý nghĩa cho người nghèo trên cả nước nhân dịp đầu xuân 2007, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đ• khởi xướng chương trình “Hành trình nhân ái” .

Theo chương trình, các “Sứ giả nhân ái” của VNPT (là những nghệ sĩ nổi tiếng, những bạn trẻ tiêu biểu trên một số lĩnh vực, các hiệp sĩ CNTT, tình nguyện viên… ) sẽ đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, từ Lào Cai tận đến mũi Cà Mau.

Trong hành trình "Hành trình nhân ái", các “Sứ giả nhân ái VNPT” sẽ có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với những người có tấm lòng và hành động nhân ái để trao tặng họ huy hiệu "Sứ giả nhân ái". Hành trình này của các “Sứ giả nhân ái VNPT” sẽ được ghi thành các phóng sự và sẽ được chuyển tải trên chương trình “Vì người nghèo” phát sóng vào 20h30 thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV1.

Chương trình “Hành trình nhân ái” sẽ kéo dài trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 1/2007.

* Công ty Phát hành báo chí TW tổ chức khai thác 24/24 giờ phục vụ Tết Đinh Hợi

Những tháng cuối năm là thời kỳ bận rộn và khẩn trương nhất trong năm đối với CBCNV Công ty Phát hành Báo chí Trung ương (PHBCTW). Khối lượng công việc nhiều, sản lượng báo khai thác, phát hành lớn nhưng lại dồn dập trong một thời gian ngắn, trong khi đó vẫn phải đảm bảo các số báo ra thường kỳ. Vì vậy, Công ty phải lên kế hoạch từ 2 – 3 tháng trước, tính toán, tổ chức làm sao để vừa đảm bảo khai thác báo Tết kịp thời gian phát hành, vừa đảm bảo khai thác báo thường đúng kỳ hạn.

Năm nay, đợt phát hành báo Tết kéo dài từ 10/1 đến 13/2/2007, trong đó tập trung cao điểm nhất là thời gian từ 15/1 đến 10/2/2007. Theo ước tính, Công ty sẽ khai thác 313 loại báo, tạp chí số Tết (tăng 15 loại so với Tết năm trước), sản lượng phát hành khoảng 2,52 triệu tờ/cuốn (tăng 106.279 tờ/cuốn so với Tết năm trước).

Để phục vụ tốt trong dịp Tết này, Công ty đ• phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các toà soạn báo để nắm số lượng, thời gian giao báo nhằm xây dựng kế hoạch cụ thể từng ngày; phối hợp với các nhà in, Công ty VPS, các Bưu điện tỉnh để đảm bảo lưu thoát báo nhanh; tăng cường thêm lao động, bố trí nhân lực làm 3 ca, tổ chức khai thác 24/24 giờ.

* Bưu điện TP.HCM và SPT ký kết hợp tác chia sẻ hạ tầng khu Nam TP.HCM

Ngày 16/1/2007, Bưu điện Thành phố và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) đ• ký thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác đầu tư, chia sẻ hạ tầng và cung cấp dịch vụ tại khu đô thị mới Nam TP.HCM.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác tại khu Nam thành phố về: đầu tư, chia sẻ hạ tầng, cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu khách hàng, cung cấp các dịch vụ của Bưu điện Thành phố theo yêu cầu khách hàng trong khu Phú Mỹ Hưng thông qua SPT (trừ điện thọai cố định hữu tuyến). Sự hợp tác này sẽ giúp cả hai đơn vị tiết kiệm chi phí đầu tư, phục vụ dịch vụ bưu chính viễn thông CNTT tốt nhất cho khách hàng.

Phú Mỹ Hưng là khu dân cư cao cấp. Dự kiến có khoảng 500.000 dân sống cố định, khoảng 500.000 dân sống lưu động và có 02 khu đại học rộng hơn 3.500ha cùng với lượng lớn doanh nghiệp hoạt động. Vì thế nhu cầu về dịch vụ viễn thông, CNTT ở đây là rất lớn.

TTTTBĐ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)