Chương trình “Máy tính cho cuộc sống – PCs for Life” đã đến tỉnh Tây Ninh

(Mic.gov.vn) - Tiếp tục chương trình “Máy tính cho cuộc sống – PCs for Life” do Bộ TT&TT khởi xướng, Công ty cổ phần tin học Gia Huy (Công ty Gia Huy) đã tài trợ 50 bộ máy tính, cùng sự hỗ trợ của Viettel và Công ty Dịch vụ Quản lý phát triển (DMS).

Chiều 31/5/2010 tại Sở TT&TT tỉnh Tây Ninh, ông Cao Minh Hùng Tâm – TGĐ đại điện công ty Gia Huy và ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc Sở TT&TT Tây Ninh đã ký kết bàn giao, tiếp nhận 50 bộ máy tính (trị giá khoảng 300 triệu đồng) để tặng Bộ đội biên phòng của tỉnh và 20 xã vùng biên giới giáp Campuchia và các trường học tại địa phương. Chứng kiến Lễ ký kết về phía tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Mạnh Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có ông Đinh Thế Lịch- Trưởng CQĐD của Bộ tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Đào - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng, Sở Giáo dục - Đào tạo Tây Ninh…

Được biết, khi chương trình “Máy tính cho cuộc sống – PCs for Life” được phát động trong cả nước, ở giai đoạn thí điểm từ cuối năm 2008 đến tháng 8/2009 đã có 307 máy tính (trị giá khoảng 1,4 tỷ VND) tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật ở các địa phương như: Cao Bằng; Yên Bái; Sơn La; Tuyên Quang; Kon Tum; Gia Lai; Cần Thơ và Hà Nội. Trong giai đoạn 2 từ 2009 đến nay, chương trình được tiếp tục triển khai ở: Hà Giang; Quảng Bình; Thừa Thiên-Huế; Lâm Đồng; Thanh Hoá; Nghệ An; Đắk Lắk; Đắc Nông; Lai Châu; Điện Biên Phủ và Hội người mù Việt Nam.... Như vậy đến nay đã có gần 1000 bộ máy tính đưa về vùng sâu, vùng xa, nơi khó khăn. Hiện chương trình đang tạo hiệu ứng lan toả tích cực ở nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Ngành.

Trước đó, ngày 30/5, Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT vận động Công ty dầu khí nội-ngoại thất (thuộc Tổng công ty dầu khí Việt Nam) tài trợ tặng “Làng nghề Một thoáng Việt Nam”- xã An Phú, Củ Chi (TP. HCM) 41 bộ máy tính.

Cả hai địa điểm được tặng máy tính nói trên đều có sự hỗ trợ miễn phí đường truyền để truy cập internet từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.
 

Cơ quan đại điện của Bộ tại TP. HCM

Thúy Thúy

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)