Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Máy tính CMS

(Mic.gov.vn) - Sáng 20/5/2009, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Công ty máy tính CMS đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ Thi đua của Chính Phủ. Tới dự lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT & TT) Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch tập đoàn công nghệ CMC Hà Thế Minh, đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị liên quan cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty TNHH Máy tính CMS, và nhiều đại diện cơ quan thông tấn báo chí.

CMS là công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC, là nhà sản xuất – lắp ráp máy tính lớn nhất tại Việt Nam, luôn đi đầu trong phát triển sản xuất công nghệ cao trên quy mô công nghiệp và ứng dụng các hệ thống quản lý chất lượng quốc tế như ISO 9001, ISO 17025…Tháng 4/2008, CMS được Chính phủ lựa chọn là thương hiệu Máy tính Việt Nam duy nhất đại diện cho hoạt động của Quốc gia khi được gắn biểu trưng Thương hiệu Quốc gia, và là 1 trong 30 Thương hiệu Quốc gia đầu tiên của Việt Nam được nhận vinh dự này. Tháng 3/2009, CMS được Bộ TT & TT trao tặng danh hiệu “Máy tính Việt Nam xuất sắc nhất” tại giải thưởng Công nghệ Thông tin cấp Quốc gia đầu tiên – ICT Award 2008. CMS cũng là công ty máy tính Việt Nam đầu tiên sản xuất vượt ngưỡng 200.000 chiếc, là doanh nghiệp tiên phong sản xuất Laptop cạnh tranh trực diện với các thương hiệu ngoại và hiện đang là đối tác OEM của các hãng công nghệ cao hàng đầu thế giới Intel, Microsoft…

Từ khi thành lập tới nay (17/05/1999 – 17/05/2009), lãnh đạo và nhân viên Công ty CMS đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, lao động sáng tạo, khắc phục khó khăn để ngày một trưởng thành hơn, phát huy thành tích của đơn vị, xây dựng đơn vị trở thành điểm sáng của ngành Công nghiệp phần cứng Công nghệ thông tin Việt Nam. Những thành tích to lớn này của CMS được ghi nhận. Và ngày 14/10/2008, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã ký quyết định số 1507 QT/CTN, quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho tập thể Công ty TNHH Máy tính CMS.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Hải, Tổng Giám đốc CMS khẳng định: “CMS đặt mục tiêu chiến lược trong giai đoạn tiếp theo là sẽ tiếp tục sản xuất ra những sản phẩm Máy tính thương hiệu CMS có chất lượng, hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm dịch vụ ngang tầm khu vực và thế giới, xứng tầm của một Thương hiệu Quốc gia. Chúng tôi kỳ vọng vào tương lai sẽ cùng vài ba thương hiệu Việt Nam hàng đầu có thể chiếm lĩnh 50% thì trường nội địa”

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đại diện CMS, Tổng Giám đốc Nguyễn Phước Hải. Thứ trưởng chúc mừng thành tích của CMS và mong muốn CMS sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển mạnh về Công nghệ thông tin.

Bùi Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)