Hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN” tại Cần Thơ

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 31/7/2013, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức buổi hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN”.


Ông Nguyễn Trung Nhân –Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc. (Ảnh: Phạm Nga)

Đây là hội thảo lần thứ 2 nằm trong chuỗi hội thảo liên quan đến tên miền .VN, tiếp nối thành công từ buổi hội thảo tại Bình Dương vào ngày 27/3/2013. Hội thảo nhằm mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị thông tin, người dùng Internet, các đại lý của nhà đăng ký tại Việt Nam qua việc nâng cao nhận thức chung về tên miền.

Tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong nhận diện thương hiệu và mang đến những tiềm năng về quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, khách hàng, đối tác, quảng bá thông tin rộng rãi và nhanh chóng, những cơ hội tiếp cận thị trường lớn…cho doanh nghiệp. Tên miền đã, đang và sẽ góp phần không nhỏ cho sự thành công cũng như thất bại của nhiều doanh nghiệp trong cộng đồng số.
 
 
Các đại biểu tham dự hội thảo được cung cấp những thông tin về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin, tầm quan trọng của tên miền và website trong việc phát triển kinh doanh, vai trò của của thương mại điện tử với doanh nghiệp, lợi thế của tên miền quốc gia .VN; được cung cấp những thông tin cần thiết theo quy định khi đăng ký tên miền tham gia hoạt động trên môi trường Internet.
 
Tại hội thảo, ngoài việc tuyên truyền những quy định trong đăng ký và sử dụng tên miền, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ cũng mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp đang hoạt động về tên miền có những quyết định trong việc đầu tư tên miền Việt Nam (.VN). Đây cũng là hình thức ủng hộ tích cực lời kêu gọi “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tên miền .VN sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ khi có xảy ra tranh chấp về tên miền.
 

Kỷ Ngọc - Sở TT&TT Cần Thơ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)