Hậu Giang: Hội nghị giao ban báo chí quí I/2011

(Mic.gov.vn) - Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quí I và phát thẻ nhà báo đợt I năm 2011. Đồng chí Võ Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đến tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình Hậu Giang, Trung tâm Truyền hình cáp tại Hậu Giang, đại diện Đài Truyền thanh, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã và thành phố cùng 42 nhà báo được cấp thẻ.

Nhìn chung, tình hình báo chí và công tác quản lý nhà nước trong quí I có nhiều tiến bộ. Các cơ quan báo chí luôn bám sát tuyên tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XII, tuyên truyền Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu  tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, tuyên truyền tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2011 - 2016.

Trong công tác quản lý nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang đã cấp hàng chục giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh, giấy phép xuất bản bản tin, giấy phép xuất bản đặc san cho các sở, ban ngành và các huyện, thị, thành phố đồng thời triển khai Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2011 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí – xuất bản. Trong quý I, Báo Hậu Giang đã phát hành được trên 30 kỳ với gần 130.000 tờ, bình quân trên 3.600 tờ/kỳ. Đài phát thanh truyền hình thực hiện trên 1.600 giờ, ổn định thời lượng 19 giờ/ngày. Hội văn học nghệ thuật cũng tổ chức nhiều hoạt động, ra mắt các ấn phẩm góp phần tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện lớn trong tỉnh. Phòng văn hóa thông tin và đài truyền thanh các huyện, thị, thành phố, xã, phường cũng đảm bảo tốt việc thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật  Nhà nước.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Võ Minh Tâm – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành thông tin và truyền thông đã đạt được. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ cần tập trung tuyên truyền trong quý II/2011 của các cơ quan báo chí là bám sát tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các sự kiện chính trị ở địa phương, nhất là phản ảnh việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; tuyên truyền kỉ niệm các ngày lễ lớn trong quí như: Tuyên truyền kỉ niệm 36 năm Ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975-30/4/2011) và ngày Quốc tế lao động 1-5, tuyên truyền kỉ niệm 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2011) gắn với kỉ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2011), tiếp tục nêu gương điển hình trong việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang tổ chức  phát 42 thẻ nhà báo cho các nhà báo của Báo Hậu Giang, Đài phát thanh truyền hình Hậu Giang và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Ái Phương

Sở TT&TT Hậu Giang

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)