Sở TT&TT tỉnh Yên Bái bồi dưỡng kiến thức quản trị mạng chương trình cơ bản năm 2009

(Mic.gov.vn) - Ngày 21/9/2009, Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông, sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản trị mạng chương trình cơ bản năm 2009 cho các cán bộ, công chức nhà nước các cấp. Mục tiêu của khóa học nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về quản trị mạng, ứng dụng vào thực tiễn và thực hiện triển khai hệ thống mạng với nhiều quy mô khác nhau tại các cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Tham dự khóa học có 41 học viên là cán bộ quản trị mạng, chuyên viên ở các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Khóa học diễn ra trong một tháng (từ ngày 21/9 đến hết 21/10/2009) tại Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Yên Bái.

Theo chương trình, các học viên sẽ được học 6 nội dung cơ bản đó là: Những kiến thức cơ bản về máy tính; Xây dựng và thiết kế mạng LAN; Quản trị mạng với Window Server 2003; Quản trị mạng Domain; An toàn và an ninh thông tin; Ứng dụng CNTT trong cơ quan quản lý nhà nước.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được củng cố những kiến thức cơ bản về quản trị mạng, làm chủ được hệ thống máy tính, thiết kế, xây dựng, quản trị hệ thống mạng LAN, thực hiện tốt việc bảo mật, an toàn và an ninh thông tin trên hệ thống mạng LAN. Với những kiến thức từ khóa học, các học viên có thể tham mưu, đề xuất về việc ứng dụng công nghệ thông tin ở mỗi cơ quan, đơn vị mình, phục vụ cho việc quản lý hành chính nhà nước thêm tiện ích.

Nét mới của khóa học là các buổi học được sắp xếp hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho các học viên có thể ứng dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế, hơn nữa các học viên có thể giao lưu, trao đổi, bàn luận giữa các đơn vị với nhau, từ đó dễ dàng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học.

Dự kiến sau khóa học cơ bản này, Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục mở lớp bồi dưỡng kiến thức quản trị mạng nâng cao cho các cán bộ, công chức nhà nước nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.
 

Hiền Trang – Trung tâm CNTT&TT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)