Phú Yên: Hội thảo ứng dụng CNTT trong hoạt động kê khai thuế qua mạng

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 18/9/2009, tại thành phố Tuy Hòa – Phú Yên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Tin học doanh nghiệp (ITB) phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và Cục Thuế tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo. Đến dự có lãnh đạo phòng Công nghiệp Thương Mại Việt Nam đại diện Miền Trung – Tây Nguyên, lãnh đạo ITB Tổng Cục Thuế, Cục Thuế Phú Yên, gần 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh tham gia.

Đây là lần thứ 2, VCCI và ITB phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên tổ chức hội thảo tại Phú Yên. Các báo cáo về “Thực trạng ứng dụng CNTT và các kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp Phú Yên” trên cơ sở đánh giá  số liệu  từ 151 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cục thuế Phú Yên báo cáo kết quả kê khai thuế của các doanh nghiệp Phú Yên. Các đơn vị Trung tâm Truyền dữ liệu VDC3, Viện doanh nghiệp cũng có những tham luận trao đổi hữu ích, giúp cho các doanh nghiệp có được những phương pháp, kỹ năng ứng dụng vào việc kê khai thuế. Phòng tuyên truyền Cục thuế Phú Yên cũng đã cung cấp các phiên bản về việc ứng dụng kê khai thuế trên nhiều lĩnh vực, giới thiệu các mẫu, các loại thuế ứng dụng từ tháng 8/2007. Việc tuyên truyền tập huấn phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, bước đầu có hiệu quả.

Tại Hội thảo, những thông tin vướng mắc trong quá trình kê khai thuế điện tử ứng dụng CNTT – TT trong doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh trong việc kê khai thuế đã được giải đáp, sẽ giúp cho các doanh nghiệp của tỉnh cạnh tranh và phát triển trong hội nhập kinh tế khu vực và Quốc tế là điều vô cùng quan trọng. 95% doanh nghiệp Phú Yên ứng dụng phần mềm kê khai  thuế đạt hiệu quả, đúng pháp luật.
 

Ngọc Hữu - Sở TT&TT Phú Yên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)