Sở TT&TT Phú Yên: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2009, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 4/8/2009, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2009, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm; tổng kết công tác PCBL-TKCN năm 2008 và triển khai kế hoạch PCBL-TKCN năm 2009. Tham dự Hội nghị có các Doanh nghiệp BCVT trên địa bàn tỉnh, các phòng VHTT các huyện, thành phố.

Sau khi nghe lãnh đạo sở TT&TT báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, tổng kết công tác PCBL-TKCN năm 2008 và triển khai kế hoạch PCBL-TKCN năm 2009 các đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia thảo luận trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các ý kiến tập trung chủ yếu về tình hình thiếu nhân sự ở bộ máy cấp huyện, những khó khăn trong theo dõi quản lý việc phát sinh các trạm BTS, các đại lý Internet, tình trạng hoạt động và những khó khăn trong hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa xã.
Một số chỉ tiêu đạt được, tính đến cuối quý II/2009: Tổng số trạm BTS: 416 trạm; Tổng số thuê bao điện thoại: 625.815 thuê bao; Mật độ diện thoại đạt: 71 thuê bao/100 dân, trong đó: điện thoại cố định: 14 thuê bao/100 dân, di động (trả trước, trả sau): 57 thuê bao/100 dân; Mật độ internet: 8 người/ 100 dân; Tổng số thuê bao truyền hình cáp: 395 thuê bao; Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm: 185,830 tỷ đồng; Tạo lập trên 1500 hộp thư điện tử cho cán bộ công chức các cơ quan, ban ngành trong tỉnh.
Trong phần phát biểu kết luận hội nghị, ông Đinh Thanh Tịnh, Giám đốc sở đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cần phải tuân thủ đầy đủ các thủ tục quy định trong việc xây dựng trạm BTS, nên quan hệ tốt với địa phương nơi xây dựng trạm. Đối với hoạt động của điểm Bưu điện văn hóa xã, đây là khó khăn chung của cả nước, muốn tháo gỡ cần có sự chung tay của nhiều ngành, nhiều cấp, trước mắt Bưu điện tỉnh cần chủ động phối hợp với phòng chuyên môn của sở bàn phương án tháo gỡ những khó khăn của các điểm bưu điện văn hóa xã. Đối với Phòng VHTT các huyện, trong khi chưa có quy định mới trong việc bổ sung biên chế, lãnh đạo phòng cố gắng sắp xếp phân công cán bộ phụ trách lĩnh vực, các phòng cần chủ động hơn trong việc tham mưu cho UBND cấp mình các chương trình, kế hoạch nhằm quản lý và phát triển ngành tại địa phương. Trong công tác PCBL-TKCN, các đơn vị cần xây dựng phương án cụ thể, tổ chức diễn tập xử lý tình huống cụ thể đảm bảo không lúng túng khi có sự cố xảy ra.
 

Xuân Dung- Sở TT&TT Phú Yên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)