Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2009 ngành TT&TT tỉnh Lâm Đồng

(Mic.gov.vn) - 

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2009 do ông Nguyễn Trọng Hoàng – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở chủ trì.


Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2009 do ông Nguyễn Trọng Hoàng – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở chủ trì.

Theo báo cáo: Về công tác quản lý nhà nước chuyên ngành TT&TT, mạng bưu chính viễn thông trong 6 tháng qua hoạt động ổn định, thông suốt, chất lượng dịch vụ tốt, đảm bảo phục vụ tốt thông tin liên lạc cho lãnh đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc cho doanh nghiệp và người dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ tổng điều tra dân số và nhà ở, diễn tập khu vục phòng thủ tỉnh Lâm Đồng và kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại học.

Thực hiện Chương trình phổ cập dịch vụ viễn thông công ích (VTCI), các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh đã không ngừng nỗ lực nâng cấp, đầu tư mới cơ sở hạ tầng để mở rộng mạng lưới phục vụ đến các xã thuộc vùng công ích. Hiện nay, mạng lưới viễn thông phục vụ VTCI đã đến được 42/42 xã thuộc vùng này. Số thuê bao điện thoại cố định tại các xã thuộc vùng công ích trên địa bàn tỉnh tính đến 30/6/2009 là 72.661 lượt thuê bao. Ngoài ra, Sở đã hoàn chỉnh Quy hoạch báo chí. Trong đó, Quy hoạch 04 báo in của tỉnh đến năm 2020 gồm: Báo Lâm Đồng, Tạp chí LangBian, Tạp chí Người làm báo Lâm Đồng và đặc san Đà Lạt info. Bên cạnh đó còn quy hoạch thêm 01 cơ quan báo nói và hình đó là Đài PT-TH tỉnh Lâm Đồng.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu BCVT ở Lâm Đồng phát sinh đạt 525 tỷ đồng, phát triển mới 284.757 máy điện thoại, nâng tổng số máy trên toàn mạng lên 1.497.809 máy (cả cố định và di động) với mật độ đạt 122 máy/100 dân; phát triển mới 142 trạm BTS và phát hành được 5,5 triệu tờ, cuốn báo chí các loại.

Về hoạt động của 02 Trung tâm thuộc Sở TT&TT: Trung tâm quản lý Cổng thông tin điện tử (TTĐT) đã triển khai tốt và tổ chức nghiệm thu Dự án Cổng TTĐT tỉnh giai đoạn 1, đồng thời đang triển khai Dự án này ở giai đoạn 2 (2009-2010) đã được UBND tỉnh phê duyệt và thường xuyên cập nhật thông tin lên Cổng theo địa chỉ http://www.lamdong.gov.vn/. Đối với Trung tâm CNTT và truyền thông cũng đã thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ, hợp tác-liên kết, tư vấn, thiết kế, thực hiện các dự án chuyên ngành và đặc biệt là tập trung vào công tác đào tạo CNTT cho đội ngũ CBCC-VC trong tỉnh.

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2009 như: Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, phấn đấu đạt mức ngang và cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Cụ thể: Tổng doanh thu BCVT phát sinh đạt khoảng 1.200 tỷ đồng. Xây dựng các chương trình nhằm xã hội hóa CNTT, tạo sự đột phá về ứng dụng CNTT trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, nâng cao thứ hạng của tỉnh về ứng dụng CNTT trên bản đồ CNTT quốc gia. Triển khai các dự án đã được phê duyệt như: Dự án Cổng TTĐT của tỉnh giai đoạn 2, Dự án ứng dụng GIS quản lý mạng lưới ngành TT&TT, Dự án đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho các doanh nghiệp và đào tạo CNTT cho CBCC-VC của tỉnh, Dự án Văn phòng điện tử cho các sở, ngành và UBND cấp huyện. Bên cạnh đó, Sở sẽ hoàn tất việc tiếp nhận hạ tầng kỹ thuật Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh từ Đề án 112 để lắp đặt và cấu hình cho Cổng TTĐT để sớm đưa Trung tâm quản lý Cổng TTĐT đi vào hoạt động có hiệu quả hơn. Sở sẽ tăng cường chỉ đạo các Phòng văn hóa thông tin, các doanh nghiệp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong mọi tình huống phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, phục vụ tốt nhu cầu thông tin của nhân dân kết hợp đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 16 của Tỉnh ủy về phát triển và ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2008-2010 và định hướng đến năm 2020.v.v.

Văn Dũng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)