Kiểm tra nhiệm vụ phòng chống lụt bão năm 2007 tại Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện Quyết định của Thanh Tra tỉnh Thái Bình về thanh tra phòng chống lụt bão ở một số đơn vị trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Ngày 31/7/2007 Thanh tra tỉnh Thái Bình thanh kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống lụt bão năm 2007 tại Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình.


Thực hiện Quyết định của Thanh Tra tỉnh Thái Bình về thanh tra phòng chống lụt bão ở một số đơn vị trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Ngày 31/7/2007 Thanh tra tỉnh Thái Bình thanh kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống lụt bão năm 2007 tại Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình.

Sở Bưu chính Viễn thông thay mặt Ngành đóng trên địa bàn tỉnh báo cáo về công tác triển khai phòng chống lụt bão của Sở Bưu chính Viễn thông và các doanh nghiệp Viễn thông. Thái Bình là một tỉnh ven biển, với thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai được UBND tỉnh và Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình quan tâm một cách đặc biệt. Ngay từ đầu năm, thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Bộ Bưu chính Viễn thông và UBND tỉnh Thái Bình về công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai năm 2007, Sở Bưu chính Viễn thông đã có Công văn chỉ đạo các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tổng kết, đánh giá, xây dựng phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai theo phương châm: "Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả". Sở đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và xây dựng phương án phòng chống lụt bão của ngành Bưu chính Viễn thông Thái Bình, trình UBND tỉnh phương án điều động thiết bị vật tư thông tin khi cần thiết. Trước, trong và sau khi bão lũ xảy ra phải có sự theo dõi chặt chẽ, kiểm tra chỉ đạo khắc phục hậu quả, tổng hợp xác nhận thiệt hại chung để báo cáo UBND tỉnh. Trong phương án phòng chống lụt bão năm nay của Ngành đặc biệt chú trọng tới các phương tiện dự phòng như: tổng đài, card tổng đài dự phòng; máy nổ và nhiên liệu để chạy máy nổ liên tục 7 ngày/đêm với phương châm tận dụng các phương tiện trong mọi tình huống; chống tư tưởng chủ quan, lơ là đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và thông tin thông suốt trong mọi tình huống. Nhất là đối với các xã trọng điểm khi có sự cố xảy ra phải có phương án sử dụng vô tuyến sóng ngắn, khi cần thiết sẽ trưng dụng hệ thống vô tuyến sóng ngắn của công ty CP xe khách Hoàng Hà. Khi có sự cố xảy ra sẽ tham mưu với UBND tỉnh để: huy động lực lượng bộ đội biên phòng hỗ trợ Cứu hộ, cứu nạn trên biển; trong tình huống ngập lụt diện rộng sẽ điều động lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ hỗ trợ vận chuyển công văn hoả tốc....

Qua đợt thanh kiểm tra lần này, Sở BCVT Thái Bình đã thực mục tiêu chung là đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền và BCH phòng chống lụt bão các cấp nhất là các khu vực trọng điểm.

Thanh Mai

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)