Cái mới thì người mới tốt hơn, cái cũ thì người cũ tốt hơn

Sáng ngày 01/02/2023, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã làm việc với Trung tâm Thông tin. Cùng dự có các Thứ trưởng Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Thông tin.

Cái mới thì người mới tốt hơn, cái cũ thì người cũ tốt hơn

Sáng ngày 01/02/2023, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã làm việc với Trung tâm Thông tin. Cùng dự có các Thứ trưởng Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Thông tin.

Bộ Thông tin và Truyền thông gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 27/01/2023, trước khi bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quỹ Mão, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã chủ trì buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thứ trưởng cùng lãnh đạo chủ chốt các đơn vị chuyên môn và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trụ sở Bộ TT&TT. Buổi gặp mặt được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại 8 điểm cầu.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

 

Đảng bộ Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 12/01/2023, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ XI, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Vui, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Đã làm gì phải làm đến nơi, đến chốn, kết quả phải thiết thực

Đã làm gì phải làm đến nơi, đến chốn, phải làm ra đến kết quả cuối cùng và kết quả đó phải thiết thực. Làm việc mà không ra kết quả là do mình chưa tận lực, chưa làm hết sức của mình. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tới các trưởng đơn vị thuộc Bộ trong Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước cuối năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Một số quy định quản lý mới điều chỉnh đến các ứng dụng xem truyền hình từ năm 2023

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2023. Nghị định quy định các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình theo yêu cầu trên mạng internet với các nội dung là các chương trình phát thanh, truyền hình, chương trình tin tức, thời sự, thể thao, giải trí và phim thuộc đối tượng phải có Giấy phép cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền. Quy định mới tại Nghị định số 71/2022/NĐ-CP điều chỉnh đến cả các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ truyền hình theo yêu cầu xuyên biên giới vào Việt Nam.

Hơn 3 nghìn sáng kiến từ công đoàn các cấp năm 2022

Sáng ngày 6/1/2023, Công đoàn Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Từ ngày 15/2/2023: Tổ chức, doanh nghiệp, gồm cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vi phạm các quy định về phổ biến phim trên không gian mạng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính

Ngày 30/12/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 128/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo. Nghị định 128/2022/NĐ-CP chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/2/2023.

Ra mắt cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng là công cụ quan trọng giúp cộng đồng người dùng cùng nhận biết, ứng xử phù hợp và góp phần chung tay loại trừ tin giả, tin sai sự thật trên mạng.

Nhân văn, chính xác, khách quan là giá trị cốt lõi và là lý do tồn tại của báo chí

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm tại Hội nghị báo chí toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại TP.HCM sáng nay (24/12).