Gặp mặt phóng viên báo chí theo dõi ngành TT&TT

Thứ sáu, 21/06/2024 14:42

Chiều ngày 20/6/2024, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì buổi Gặp mặt các phóng viên báo chí theo dõi ngành TT&TT và các cán bộ làm công tác truyền thông, báo chí của Bộ nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Gặp mặt phóng viên báo chí theo dõi ngành TT&TT- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thứ trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí Thứ trưởng đã cùng lắng nghe chia sẻ về những câu chuyện của ngành, của nghề báo, về những vấn đề liên quan đến chuyển đổi số báo chí, ứng dụng AI trong hoạt động báo chí… cũng như những khó khăn, thách thức mới đối với báo chí trong giai đoạn hiện nay.

Gặp mặt phóng viên báo chí theo dõi ngành TT&TT- Ảnh 2.

Phóng viên Lưu Quý - Báo điện tử Vnexpress.net

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí Thứ trưởng đã trao đổi, gợi mở nhiều vấn đề, tập trung vào những nội dung liên quan đến hoạt động báo chí, cũng như việc hỗ trợ các cơ quan báo chí tháo gỡ những khó khăn để làm tốt hơn nữa sứ mệnh của mình.

Gặp mặt phóng viên báo chí theo dõi ngành TT&TT- Ảnh 3.

Phóng viên Hà Vân - Báo Nhà báo và Công luận

Về vai trò quan trọng của báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, báo chí cách mạng đã phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội Việt Nam, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội, lan tỏa năng lượng tích cực, thổi lên khát vọng Việt Nam hùng cường thịnh vượng, tạo thành sức mạnh tinh thần để góp phần hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045.

Gặp mặt phóng viên báo chí theo dõi ngành TT&TT- Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Báo chí có một sứ mệnh là tạo ra khát vọng, tạo ra sức mạnh tinh thần để đưa Việt Nam phát triển"

Như vậy, báo chí có một sứ mệnh là tạo ra khát vọng, tạo ra sức mạnh tinh thần để đưa Việt Nam phát triển. Sức mạnh tinh thần ấy có giá trị bằng sức mạnh vật chất và là một nửa của câu chuyện Việt Nam phát triển.

Gặp mặt phóng viên báo chí theo dõi ngành TT&TT- Ảnh 5.

Bộ trưởng, các Thứ trưởng và Lãnh đạo Bộ chụp ảnh lưu niệm cùng các phóng viên chuyên trách ngành TT&TT

Lĩnh vực báo chí là đôi cánh cho Việt Nam bay lên. Một dân tộc, một quốc gia muốn bay lên cần đến một bên là sức mạnh vật chất, đó chính là công nghệ số và một bên là sức mạnh tinh thần, đó là khát vọng Việt Nam. Thổi lên khát vọng Việt Nam chính là sứ mệnh của báo chí.

Cuối cùng, Bộ trưởng chúc toàn thể anh chị em phóng viên theo dõi ngành TT&TT có nhiều nhận thức mới, tạo thành năng lượng mới để cuộc sống có ý nghĩa hơn và làm nghề tốt hơn./.

Giang Phạm, Ảnh: Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top