Đường Hồ Chí Minh trên biển mãi là niềm tự hào của Quân đội và nhân dân ta

Sáng 22-10, tại thành phố Hải Phòng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Thành phố Hải Phòng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.

Đường Hồ Chí Minh trên biển mãi là niềm tự hào của Quân đội và nhân dân ta

Sáng 22-10, tại thành phố Hải Phòng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Thành phố Hải Phòng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.

Nâng cao hiểu biết về biển, đảo Tổ quốc cho học sinh THCS

Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho các thầy cô giáo, học sinh và nhân dân địa phương.

Bến Tre: Quyết liệt xử lý tàu cá vi phạm, tháo gỡ “thẻ vàng” IUU

Bến Tre đang là một trong những tỉnh còn tàu cá vi phạm "thẻ vàng" (IUU) của EC. Việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp là vấn đề mà chính quyền và ngư dân Bến Tre đã nhận thức rõ và quyết tâm thực hiện, khẩn trương khắc phục những mặt tồn tại, để góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của EC đối với hải sản Việt Nam. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ đã trao đổi với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Hướng tới những điều ngư dân cần

Được triển khai thực hiện từ năm 2017, Chương trình “Cảnh sát biển (CSB) đồng hành với ngư dân” có sức lan tỏa và nhận được sự đồng thuận của quân và dân. Để góp phần nâng cao tính hiệu quả của chương trình, thời gian qua Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (BTL Vùng CSB 4) đã không ngừng đổi mới, sáng tạo về nội dung, hình thức tổ chức phù hợp với từng đối tượng, địa phương, đặc biệt là hướng tới những điều ngư dân cần.

“Hiệp sĩ” giữa ngàn khơi

Giữa lằn ranh sinh tử, chiếc tàu cá nhỏ nhoi gặp nạn có thể bị sóng dữ nuốt chửng bất cứ lúc nào và sự có mặt kịp thời của những con tàu mang dòng chữ Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam đã giúp ngư dân an toàn trở về.

Vượt sóng cứu dân

Thời gian nào cũng vậy, mỗi khi nhận được thông tin tàu cá ngư dân gặp nạn trên biển là cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 lại tức tốc lên đường ứng cứu, nhất là mùa mưa bão, bất kể ngày hay đêm.

Thực hiện tốt việc hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký Quyết định số 1882/QĐ-BTNMT ngày 23 tháng 9 năm 2021 ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 647/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ (sau đây gọi tắt là Kế hoạch) phê duyệt Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030.

Đà Nẵng trao "Hộp thuốc an sinh" tặng ngư dân đánh bắt xa bờ

Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức công trình thanh niên "Hộp thuốc an sinh" tặng 100 ngư dân 3 quận Thanh Khê, Liên Chiểu và Sơn Trà làm nghề đánh bắt xa bờ.

Chấn chỉnh tình trạng tàu cá khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài

Trong 4 năm qua, Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Thế nhưng, một số trường hợp do sơ ý hoặc do lợi ích trước mắt đã cố tình vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển giáp ranh nước ngoài.

Biên phòng Quảng Bình tích cực triển khai công tác ứng phó thiên tai

Trong các ngày từ 16 đến 18-10, tại tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, các sông suối ở địa bàn biên giới nước lũ dâng cao tràn ngầm, nhiều tuyến đường bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ và đã có hàng ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, 2 người dân mất tích. Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã di dời trên 600 người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.