Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Phòng, chống khai thác IUU ngay từ cơ sở

Nghề khai thác hải sản đã giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động trực tiếp tại tỉnh Tiền Giang. Loại nghề khai thác phát triển mạnh nhất là nghề lưới kéo và lưới vây kết hợp ánh sáng.

Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Phòng, chống khai thác IUU ngay từ cơ sở

Nghề khai thác hải sản đã giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động trực tiếp tại tỉnh Tiền Giang. Loại nghề khai thác phát triển mạnh nhất là nghề lưới kéo và lưới vây kết hợp ánh sáng.

Sôi nổi cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

Ngày 17-12, tại Trường THCS Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Nhiều hoạt động vì biển, đảo xanh tại huyện Côn Đảo

 Các hoạt động này nhằm kêu gọi mỗi người dân sinh sống tại Côn Đảo, khách du lịch đến với Côn Đảo có ý thức bảo vệ môi trường.

Phát triển kinh tế biển miền Trung nhanh, bền vững

Ngày 16/12, tại tỉnh Quảng Bình, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển kinh tế biển khu vực miền Trung trong bối cảnh hiện nay". Dự Hội thảo có lãnh đạo các tỉnh miền Trung, các đại biểu, các chuyên gia, nhà khoa học.

Đội tàu cá nghĩa tình

Sở hữu đội tàu đánh bắt hải sản xa bờ gồm 6 chiếc, doanh thu mỗi năm hơn chục tỷ đồng, 3 anh em ngư dân Huỳnh Luận, Huỳnh Thạch và Huỳnh Bi, ở phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) luôn sẵn lòng giúp đỡ những ngư dân muốn gắn bó với nghề biển.

Quảng Bình hỗ trợ kinh phí hơn 29 tỷ đồng cho các tàu cá tiếp tục vươn khơi bám biển

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 3518/QĐ-UBND ngày 14/12/2022 về việc trích từ nguồn "Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg" số tiền hơn 29 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí cho các tàu cá tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

 

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Phú Yên không có tàu cá vi phạm nhờ tuyên truyền tốt

Năm 2022, tỉnh Phú Yên tiếp tục ghi nhận không có trường hợp tàu cá nào khai thác thủy sản vi phạm vùng biển nước ngoài. Kết quả này là nhờ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong ngư dân.
 

 

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU tại Khánh Hòa - Bài cuối: Giải pháp lâu dài

Phát huy những kết quả đạt được, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tuyên truyền đến từng chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân các quy định về chống khai thác IUU bằng nhiều hình thức; đồng thời, xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm.

 

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU tại Khánh Hòa - Bài 1: Không vì thành tích

Cuối tháng 10/2022, Đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) đã sang Việt Nam thanh tra thực tế lần thứ 3 về tình hình chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Khi đến kiểm tra thực tế tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn đã đánh giá địa phương này cơ bản đã thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác IUU, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phục vụ cho công tác thanh tra của đoàn.

 

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 15/12, tại tỉnh Hòa Bình, Viện Kỹ thuật Hải quân (Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh và Vĩnh Phúc tổ chức sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo trong 2 năm 2021, 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.