Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á

Ngày 29/9/2023, tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA) phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã được tổ chức.

Thông tư số 12/2008/TT-BTTTT về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 90/2008/NĐ-CP của Chính phủ về chống thư rác chính thức có hiệu lực

Ngày 09/02/2009 Thông tư số 12/2008/TT-BTTTT hướng dẫn chi tiết thực hiện việc cấp, gia hạn, thu hồi mã số quản lý; trách nhiệm của các đối tượng có liên quan và chế độ báo cáo, thống kê theo quy định tại Nghị định 90/2008/NĐ-CP của Chính phủ về chống thư rác sẽ chính thức có hiệu lực pháp lý.

Cuộc đua mạng di động: khoảng cách đã bị rút ngắn

Kết quả đo kiểm chất lượng của 3 mạng GSM là MobiFone, Viettel, VinaPhone cho thấy: MobiFone vẫn tiếp tục đứng số 1 về các chỉ tiêu đo kiểm dù khoảng cách về các chỉ số với mạng kế tiếp là Viettel đã được thu ngắn.

Sở TT&TT tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2009

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác và kế hoạch Phần mềm nguồn mở năm 2009. Đến dự Hội nghị có hơn 50 đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan báo, đài, UBND và Phòng VHTT các huyện, thành phố, các Doanh nghiệp BCVT và CNTT trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hoá tổ chức Hội báo Xuân Kỷ Sửu 2009

Hội báo Xuân năm nay được tổ chức từ ngày 23/1 đến ngày 2/2 (tức mùng 8 Têt), trưng bày hơn 400 đầu báo, tạp chí Trung ương và địa phương, gần 20 bản tin của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, các ban ngành cấp tỉnh; 40 ảnh, báo chí của các nghệ sỹ nhiếp ảnh. Ngoài ra còn có các đầu sách xuất bản tiêu biểu trong năm của Nhà Xuất bản Thanh Hoá, các ấn phẩm của Nhà in báo Thanh Hoá, Công ty phát hành sách Thanh Hoá cũng được trưng bày tại Hội báo Xuân. Tất cả các báo và tạp chí được phóng to trên một pano cỡ lớn và phía dưới là nơi trưng bày các ấn phẩm báo chí.

Hà Nội và TP.HCM sẽ là “thành phố không dây”

Sẽ xóa bỏ tình trạng mạng nhện dây điện, dây điện thoại, cáp quang... treo móc chằng chịt trên các đường phố.
Năm 2009, ngành thông tin truyền thông sẽ tham gia xây dựng văn minh đô thị thông qua ý tưởng xây dựng thí điểm “thành phố không dây” giống như một số thành phố lớn của các nước trong khu vực.

Năm 2009 Bộ Công thương sẽ cung cấp trực tuyến 41 dịch vụ công

Vừa qua Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh đã ký Quyết định số 49/2008/QĐ-BCT ban hành Quy chế cung cấp trực tuyến các dịch vụ công do Bộ Công thương quản lý, theo đó trong năm 2009 Bộ Công thương sẽ cung cấp 41 dịch vụ công trong hầu hết các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ đó là các dịch vụ/thủ tục như sau:

Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk tổ chức Lễ dâng hương Đài tưởng niệm Giao bưu, thông tin liên lạc Tây Nguyên

Ngày 23/1/2009, Sở Thông tin và truyền thông Đắk Lắk cùng các đơn vị Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Uỷ Ban nhân dân huyện Krông Buk đã tổ chức Lễ viếng dâng hương tại Đài tưởng niệm giao bưu, thông tin liên lạc Tây Nguyên.

Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân năm 2009 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Nghị quyết của Đảng về việc đưa văn hóa về cơ sở, ngày 22/1/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk phối hợp với Hội Nhà báo và Sở Văn hóa –Thể thao- Du lịch Đắk Lắk tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo Xuân 2009. Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành và các cơ quan thông tấn báo chí thường trú tại địa phương.

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông

Nhân dịp năm mới 2009 và Tết cổ truyền Kỷ Sửu, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, hưu trí, công chức, nhân viên, các em học sinh, sinh viên đang công tác và học tập trong ngành Thông tin và Truyền thông cùng gia đình lời thăm hỏi và chúc mừng đầu xuân tốt đẹp nhất.