Cây giống hôm nay là nguồn thu nhập cho người dân Nậm Chạc trong tương lai

Thứ sáu, 13/10/2023 19:45

“2.600 cây giống được trao tặng cho người dân xã Nậm Chạc sẽ trở thành nguồn thu nhập chính, giúp các hộ nghèo nâng cao thu nhập trong tương lai” – ông Chảo Duần Hin – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Chạc khẳng định.

a75.jpg

Ngày 20/5, UBND xã Nậm Chạc (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) gửi thư cảm ơn tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ, những mạnh thường quân đã dành tặng cây giống và phần quà về với người dân, học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Trong thư, ông Chảo Duần Hin – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Chạc cho hay: “Xã Nậm Chạc là một xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 99%, tỷ hộ nghèo còn cao chiếm 50,5%; hộ cận nghèo chiếm 26,9%. Do đời sống của bà con chủ yếu là làm nông nghiệp, đất canh tác manh mún nên công cuộc xây dựng Nông thôn mới còn nhiều trở ngại, đặc biệt là tiêu chí thu nhập của người dân”.

Thấu hiểu và cảm thông trước những khó khăn đó, ngày 17-18/5/2023, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Công ty TNHH TigerWood, Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương, CLB Hát rong thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình thiện nguyện “Tháng Năm yêu thương” về với người dân và các em học sinh trên địa bàn xã Nậm Chạc.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 2.600 cây giống tạo sinh kế cho các hộ nghèo nâng cao thu nhập trong tương lai. Bên cạnh đó, chương trình đã dành tặng hàng trăm suất quà về với các em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Trước sự hỗ trợ này, ông Chảo Duần Hin - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Chạc đã gửi lời cảm ơn chân thành và ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của  Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N, Công ty TNHH TigerWood, Công Ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương, CLB Hát rong thiện nguyện và các nhà hảo tâm.

Ông Hin khẳng định: “Sự hỗ trợ của quý cơ quan thực sự mang lại ý nghĩa rất to lớn đối với xã nhà, giúp Cấp ủy chính quyền xã Nậm Chạc giải quyết phần nào khó khăn nâng cao thu nhập cho nhân dân góp phần trong công tác xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, những món quà là sự động viên nhà trường phát huy truyền thống hiếu học và khích lệ tính chuyên cần của học sinh vùng cao.

Đồng thời, trong thư đại diện chính quyền và nhân dân xã Nậm Chạc bày tỏ mong muốn trong thời gian tới nhân dân xã Nậm Chạc sẽ tiếp tục nhận được quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Chương trình “Tháng năm yêu thương” trao sinh kế cho bà con nghèo và tặng quà cho trẻ em vùng cao xã Nậm Chạc (huyện Bát Xát, Lào Cai), đã dành tặng 2.600 cây giống gồm: Dổi, mận, xoài, bưởi… cho người dân và nhà trường.

Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện trao tặng những suất quà cho các em học sinh Trường Mầm non Nậm Chạc bao gồm: 500 chiếc áo mới, 2 tủ sách và tặng 2 tủ sách, cây giống cho Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Nậm Chạc. Nhân dịp này đoàn đã đến thăm và tặng quà cho tất cả hộ dân thôn Suối Thầu 3, mỗi hộ 2 chiếc áo sơ mi mới. Đặc biệt dành tặng thêm tiền mặt cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo danviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top