Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Bước đi sai trái mới của Trung Quốc ở Biển Đông: Việt Nam có bằng chứng lịch sử không thể chối cãi ở Hoàng Sa - Trường Sa

 Những tài liệu này khẳng định rõ ràng chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Bước đi sai trái mới của Trung Quốc ở Biển Đông: Trung Quốc mưu đồ gì khi ngang nhiên thành lập cái gọi là “Tây Sa, Nam Sa“?

 Mưu đồ của Trung Quốc là biến thứ không phải của mình thành thứ tranh chấp, rồi biến thứ tranh chấp thành của riêng mình.

Làm gì để ngăn chặn âm mưu thâm độc của Trung Quốc ở Biển Đông?

  Chủ trương của Việt Nam là giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông thông qua biện pháp hòa bình trên tinh thần hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

Bước đi sai trái mới của Trung Quốc ở Biển Đông: Trung Quốc ngụy biện về chủ quyền lịch sử đối với Hoàng Sa, Trường Sa

Trung Quốc vừa ngang nhiên tuyên bố thành lập cái gọi là khu Tây Sa và Nam Sa, mà thực ra là thuộc hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam

Sức sống mới ở đảo Trường Sa

 Với bất cứ ai đến với đảo Trường Sa hôm nay đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mảnh đất thiêng nơi đầu sóng ngọn gió.

Trong hoàn cảnh nào, người lính Trường Sa luôn chắc tay súng

 Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, những người lính Trường Sa vẫn luôn chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy tặng tranh Bác Hồ tại Bộ Tư lệnh Hải quân

Hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ đã trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân bức tranh sơn dầu "Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân" và phác thảo "Tranh gốm Bác Hồ".

Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân cùng ngư dân vươn khơi mùa Covid-19

 Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tổ chức chương trình "Vùng 1 Hải quân chung tay cùng ngư dân phòng, chống dịch Covid-19.

65 năm Hải quân Việt Nam: Trọn lời thề giữ biển

 “Lời thề giữ biển” luôn được những người lính Hải quân hôm nay giữ trọn, khắc ghi, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

“Lá chắn thép” phòng, chống tội phạm trên biển

Quán triệt tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, những năm gần đây, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 đã triển khai có hiệu quả các hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biển. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị và an ninh trật tự trên tuyến biên giới biển, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.