Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 21/09/2019

Người tốt – Việc tốt

Tiên phong sáng tạo: Tiết kiệm 2 triệu USD

Tiên phong sáng tạo: Tiết kiệm 2 triệu USD

(16/05/2019)

Những năm gần đây, dịch vụ truyền hình trả tiền đi vào thoái trào! Sự cạnh tranh khốc kiệt, nhiều công ty thua lỗ. Công ty VTC Dịch vụ truyền hình số (VTC Digital) đứng trước nhiều áp lực khó khăn cùng lúc Tổng công ty VTC tái cơ cấu tổng thể. Đâu sẽ là chìa khóa để công ty ổn định và phát triển? Trăn trở với câu hỏi đó, anh Nguyễn Nam Cao, Phó trưởng Phòng Ứng dụng công nghệ(Công ty VTC Digital)đã đề xuất Ban lãnh đạo công ty phát triển 2 giải pháp tự chủ công nghệ mang tính chiến lược. 

Tự lực và làm chủ, tiết kiệm nhiều tỷ đồng

Tự lực và làm chủ, tiết kiệm nhiều tỷ đồng

(16/05/2019)

Ăng ten định hướng tín hiệu là một trong nhiều chủng loại thiết bị đặc thù Cục Tần số vô tuyến điện sử dụng để kiểm soát, định hướng, định vị các nguồn phát xạ vô tuyến điện, một trong những nhiệm vụ chính của Cục. Hỏng hóc, sự cố là điều không thể tránh khỏi khi vận hành những loại thiết bị này. Một trong những người khởi đầu làm nên sự thay đổi ngoạn mục đó là chàng kỹ sư trẻ Lê Hồng Linh, Phòng Kỹ thuật thiết bị, Trung tâm Kỹ thuật (Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TT&TT). 

Lắng nghe và thấu hiểu, trên thuận dưới hòa

Lắng nghe và thấu hiểu, trên thuận dưới hòa

(13/05/2019)

Cần mẫn, trách nhiệm, lắng nghe và thấu hiểu, đó là những điều chị Mai Hương Giang, Trưởng phòng Báo chí Trung ương, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) luôn tâm niệm trong mọi công việc hàng ngày, đặc biệt hơn là công việc mang tính nhạy cảm cao như triển khai Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025.

Phá bỏ tư duy cũ, thành công trong tầm tay

Phá bỏ tư duy cũ, thành công trong tầm tay

(07/05/2019)

Mùa tuyển sinh đang bắt đầu! Mục tiêu năm nay của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn (Đà Nẵng) là tăng sinh viên nhập học gấp 1,5-2 lần so với năm 2018, tương ứng 700- 900 em. Một giai đoạn khó khăn vừa mới qua. Hơn 1 năm trước, với chính sách thắt chặt đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2013, tâm lý sính Đại học phổ biến, trường Việt Hàn- như nhiều ngôi trường cao đẳng dạy nghề khác, rơi vào tình trạng ế chỉ tiêu tuyển sinh. Có năm chỉ vỏn vẹn 100 em nhập học, chưa đến 10% chỉ tiêu được cấp.

Cái khó ló cái khôn

Cái khó ló cái khôn

(07/05/2019)

 3 năm trước! Công việc hàng ngày của một giao dịch viên ở bưu điện tỉnh Đắc Lắc khá vất vả. Tổng hợp doanh thu đều thủ công trên excel. Thời gian phải mất hơn 1 ngày để hoàn tất. Tuy nhiên, số liệu lại bị vênh nhau.