Yên Bái sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2023

Thứ sáu, 22/09/2023 21:39

Yên Bái sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2023 từ ngày 28/9 đến 2/10 tại Quảng trường Bông lúa, khu đô thị Golden Field, tổ Tông Co, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ.

20232309-duy8.jpg

Ảnh minh họa

Ngày hội văn hóa các dân tộc năm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023 và Ngày hội văn hóa các dân tộc Yên Bái. Chương trình gồm 15 hoạt động, trong đó 02 hoạt động quy mô cấp tỉnh và 13 hoạt động do thị xã Nghĩa Lộ tổ chức.

Tại Ngày hội, các huyện, thị xã thực hiện trang trí không gian văn hoá, các sản phẩm đặc trưng tại các gian hàng. Qua đây các địa phương quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa qua trang phục, nghề thủ công, nông cụ sản xuất, nghệ thuật trình diễn dân gian, trích đoạn lễ hội truyền thống…

Cùng với đó là không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch của Thành phố Hà Nội. Không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc và Triển lãm ảnh tư liệu về các dân tộc, tôn giáo ở Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các địa phương tham gia ngày hội gồm có thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Yên Bình, Văn Yên, Lục Yên, Trấn Yên và thành phố Yên Bái. Mỗi địa phương sẽ trình diễn những nét văn hóa đặc thù của các dân tộc như dân tộc Thái ở thị xã Nghĩa Lộ; Dân tộc Tày, Dao, Khơ Mú của huyện Văn Chấn; dân tộc Mông huyện Trạm Tấu; dân tộc Mông huyện Mù Cang Chải; dân tộc Tày Lục Yên; dân tộc Tày, Dao huyện Văn Yên; dân tộc Cao Lan huyện Yên Bình; dân tộc kinh TP Yên Bái; dân tộc Cao Lan huyện Trấn Yên. Tham gia không gian Ngày hội văn hóa các dân tộc các địa phương sẽ trình diễn những nét văn hóa truyền thống qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trình diễn trang phục truyền thống, nghề thủ công, biểu diễn các trích đoạn lễ hội, nghi lễ truyền thống.

Ngoài ra còn có các hoạt động hấp dẫn như: Thi đấu các môn thể thao dân tộc, lễ hội rước đèn Trung thu lần thứ 3, hội thi ẩm thực truyền thống các dân tộc tại thị xã Nghĩa Lộ, hội thi ném còn lần thứ nhất, không gian trải nghiệm trò chơi dân gian, không gian chợ phiên Mường Lò...

Ngày hội văn hóa các dân tộc Yên Bái nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của các địa phương trong tỉnh Yên Bái và Thành phố Hà Nội để thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc./.

Vy Liên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top