Xã đầu tiên ở Quảng Ninh nâng cấp độ dịch COVID-19 lên cấp 4

Thứ sáu, 05/11/2021 14:10

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định nâng cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hồng Thái Tây (thị xã Đông Triều) lên cấp độ 4, tương ứng với "vùng đỏ”, từ 9 giờ ngày 5/11.

20211106-m10_1.jpg

Thị xã Đông Triều thiết lập vùng phong tỏa tạm thời để cách ly y tế toàn bộ thôn Lâm Xá 1. Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Trước đó, Quảng Ninh đã nâng cấp độ dịch COVID-19 của hai xã Hồng Thái Đông và Hồng Thái Tây (thị xã Đông Triều) lên cấp độ 2, tương ứng với “vùng vàng” từ 14 giờ ngày 3/11, nâng lên cấp độ 3 tương ứng với “vùng cam” với  xã Hồng Thái Tây từ 18 giờ ngày 4/11.

Như vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chỉ trong chưa đầy 48 giờ, xã Hồng Thái Tây đã đổi màu từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”.

Theo ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, tính đến 8 giờ ngày 5/11, xã Hồng Thái Tây ghi nhận 8 ca mắc COVID-19, phường Hoàng Quế ghi nhận một ca, xã Hồng Thái Đông ghi nhận hai ca và đã lây cho hai trường hợp ở phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều). Thành phố Uông Bí xuất hiện 5 ca mắc COVID-19 ở Công ty Giày da Sao Vàng và lây sang một trường hợp tại Công ty Than Nam Mẫu.

Liên quan đến các F0 ở Công ty Giày da Sao vàng, Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Yên đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo từ 6 giờ ngày 5/11, các xã Sông Khoai và Hiệp Hòa tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, nhất là các hoạt động cưới hỏi và các cơ sở kinh doanh tổ chức sự kiện. Các quán ăn, nhà hàng không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về. Tất cả người dân và các cơ sở kinh doanh… thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế, quét mã QR-code và các biện pháp chống dịch khác để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top