VNPT Đà Nẵng được tôn vinh là doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động

Thứ sáu, 28/10/2016 09:18

Kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2016. VNPT Đà Nẵng là một trong 42 doanh nghiệp trên địa bàn được đã được vinh danh trong dịp này.

20161028-M3.jpg
VNPT Đà Nẵng cùng 41 doanh nghiệp được trao tặng bằng khen "Chăm lo tốt cho người lao động" năm 2016
 
Nếu xét theo tỷ lệ thuê bao trên tổng dân số hoặc theo hộ gia đình thì Đà Nẵng đang ở mức cao nhất cả nước. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông trên địa bàn bắt đầu trở nên bão hòa. VNPT Đà Nẵng đứng trước thách thức lớn trong việc phát triển dịch vụ, tăng trưởng doanh thu, không chỉ do sự cạnh tranh mạnh từ các đối thủ truyền thống mà còn từ việc dịch vụ OTT miễn phí đang ngày càng trở nên phổ biến. So với các doanh nghiệp khác, VNPT Đà Nẵng còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn bởi ngoài đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh còn phải thực hiện công tác tái cơ cấu theo mô hình tổ chức mới của Tập đoàn với cơ cấu tổ chức mới, nhân sự mới và nhiều quy trình mới. 
 
Tuy nhiên, nhờ xác định rõ ràng rằng người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, việc chăm lo tốt đời sống người lao động để người lao động an tâm công tác sẽ giúp tăng năng suất lao động, tạo nên sự gắn kết lâu dài với doanh nghiệp, là nền tảng để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, vì vậy, trong thời gian qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trong quá trình tái cấu trúc, VNPT Đà Nẵng đã rất chú trọng tới hoạt động này.
 
Các hoạt động công đoàn như chế độ nhân dịp lễ, Tết, 8/3, sinh nhật, chế độ hiếu hỷ, ốm đau, thai sản, nghỉ mát, thăm hỏi trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, … vẫn được đảm bảo, thực hiện thường xuyên. Các khoản bảo hiểm như BHXH, BHYT, BHTN cũng được thực hiện đầy đủ theo quy định, đảm bảo chế độ cho 100% người lao động đang công tác. Đặc biệt, VNPT Đà Nẵng còn trích quỹ phúc lợi để mua Bảo hiểm kết hợp con người, nhằm hỗ trợ thêm cho người lao động khi bị tai nạn, ốm đau phải nằm viện.
 
Những nỗ lực này đã giúp người lao động yên tâm công tác, tạo động lực làm việc, góp phần không nhỏ vào thành công trong quá trình tái cơ cấu tổ chức của đơn vị nói riêng và cả Tập đoàn nói chung. Trong năm 2015, cả doanh thu, lượng thuê bao phát triển mới, nộp ngân sách nhà nước và chênh lệch thu chi của VNPT Đà Nẵng đều ghi nhận mức tăng trưởng so với năm 2014. Đặc biệt là chỉ số tăng trưởng thuê bao di động trả sau tăng tới gần 40% so với năm 2014. Thu nhập bình quân của người lao động trong năm 2015 đã tăng gần 12% so với năm 2014, đảm bảo ổn định chế độ tiền lương, thu nhập và việc làm cho toàn bộ người lao động.  Nhiều giải pháp kinh doanh, sáng kiến cải tiến cũng từ đó đã được ra đời, vừa giúp VNPT Đà Nẵng tiết kiệm chi phí, gia tăng doanh thu. 
 
Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, VNPT Đà Nẵng là một trong 42 doanh nghiệp trên địa bàn được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tôn vinh là doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2016. Trước đó, VNPT Đà Nẵng cũng đã được Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động công đoàn như: Cờ thi đua “Công đoàn xuất sắc trong phong trào Công nhân viên chức - Lao động và hoạt động công đoàn” năm 2014; Cờ thi đua “Công đoàn xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” 2014; Cờ thi đua của Công đoàn Thông tin và Truyền thông 2015.
 
Không chỉ chăm lo tốt đời sống người lao động tại đơn vị, cuối tháng 9 vừa qua VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để đưa các sản phẩm dịch vụ viễn thông với giá ưu đãi đến 9,2 triệu công đoàn viên và người lao động trên cả nước. Theo đó các đoàn viên công đoàn là thuê bao VinaPhone được đặc cách tham gia chương trình Khách hàng thân thiết và có ngay 200 điểm trong tài khoản (tương đương với 100.000đ) để tích lũy và đổi quà; Đoàn viên công đoàn chưa có thuê bao VinaPhone, khi mua sim giá 59.000 đồng có ngay 600.000 gọi nội mạng trong 12 tháng; VNPT còn dành từ 1 - 3% doanh thu bán sim và doanh thu nạp thẻ của các thuê bao đoàn viên công đoàn cho các hoạt động phúc lợi của công đoàn; giảm giá 50% dịch vụ đường truyền Internet băng rộng cho các công đoàn sử dụng dịch vụ Internet băng rộng của VNPT. Tổng giá trị ưu đãi các dịch vụ lên tới gần 700 tỷ đồng.
Hoàng Vũ (XHTT)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top