VNNIC và Cục Bưu điện Trung ương tập huấn IPv6 cho cán bộ CNTT Văn phòng Trung ương Đảng, Chính phủ và Quốc hội

Thứ hai, 31/07/2017 14:23

Từ ngày 26 - 27/7/2017, tại trụ sở Cục Bưu điện Trung ương, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Cục Bưu điện Trung ương (BĐTW) tổ chức chương trình tập huấn triển khai IPv6 dành cho Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Quốc hội. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thắng, Phó Giám đốc VNNIC và ông Trần Duy Ninh - Phó Cục trưởng Cục BĐTW cùng các đại diện của các Trung tâm Tin học, Trung tâm Thông tin thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Quốc hội và 30 cán bộ chuyên trách CNTT.

Chương trình tập huấn triển khai IPv6 dành cho khối cơ quan Đảng, Nhà nước trong năm 2017 được thực hiện theo Kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 năm 2017 của Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia ban hành theo Quyết định số 409/QĐ-BTTTT ngày 23/3/2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, nhằm hỗ trợ khối các cơ quan Đảng, Nhà nước triển khai ứng dụng thế hệ địa chỉ IPv6 theo các quy định pháp luật hiện hành và theo lộ trình Kế hoạch hành động Quốc gia về IPv6.
 
Với mục tiêu hỗ trợ việc triển khai ứng dụng IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan Đảng, Nhà nước, chương trình tập huấn gồm các nội dung thực tiễn về tình hình công nghệ, kỹ thuật triển khai IPv6, chính sách quy định của Nhà nước trong lĩnh vực triển khai IPv6, các hướng dẫn chi tiết về triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ. Học viên tham dự khóa tập huấn cũng được tạo điều kiện để trao đổi, thảo luận, đưa ra phương án tối ưu để triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của khối các cơ quan Đảng, Nhà nước, đặc biệt gắn với việc triển khai Chính phủ điện tử, dịch vụ công trực tuyến.
 
Chương trình tập huấn IPv6 là sự kết nối, hỗ trợ của Ban Công tác với các các cơ quan Đảng và Nhà nước nói chung và với khối các Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội nói riêng - đây là khối các đơn vị quan trọng trong cơ quan Đảng, Nhà nước. Từ đó, chương trình tạo đà triển khai ứng dụng công nghệ IPv6 trong khối cơ quan Đảng, Nhà nước theo đúng mục tiêu Kế hoạch hành động Quốc gia về IPv6.
 
Đặc biệt, sau các hoạt động đúng hướng của Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia và sự phối hợp của các doanh nghiệp, mức độ triển khai IPv6 của Việt Nam tiếp tục có những khởi sắc đáng kể. Được biết, tính đến 25/7/2017, tỉ lệ truy cập qua IPv6 của Việt Nam đạt khoảng 8,61% (nguồn APNIC) với hơn 3.745.000 người dùng IPv6 (nguồn phòng Lab Cisco), đứng thứ 2 Khu vực ASEAN, thứ 5 khu vực Châu Á, với một số doanh nghiệp tiêu biểu đã triển khai IPv6 tới khách hàng đầu cuối như: FPT Telecom, Tập đoàn VNPT./.
 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top