Vietnam Post đảm bảo phục vụ tốt các dịch vụ bưu chính trong dịch Covid-19

Thứ tư, 29/07/2020 14:09

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào kêu gọi các tập thể, cá nhân toàn Tổng công ty phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

2020729-u5.jpg
 
Bưu tá giao hàng tới người dân 
 
Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, Bưu điện Việt Nam luôn lấy khách hàng làm trung tâm, 100% cán bộ, nhân viên giao dịch, bưu tá, khai thác, bộ phận thường xuyên tiếp xúc, tác nghiệp với khách hàng đều bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn. Tại tất cả các điểm làm việc, đặc biệt là các điểm thường xuyên tiếp xúc với khác hàng, Bưu điện Việt Nam đều thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh dịch tễ. Bưu điện Việt Nam đã trang bị nước sát khuẩn tại các điểm giao dịch và yêu cầu nhân viên Bưu điện thực hiện tốt khuyến nghị của Bộ Y tế, Tổ chức y tế thế giới (WHO) về phòng, chống dịch tại nơi làm việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời khuyến cáo khách hàng cũng thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong khi giao dịch.
 
Là doanh nghiệp bưu chính được giao quản lý và thực hiện các nhiệm vụ bưu chính công ích, với mạng lưới phủ rộng đến tận cấp xã, phường, dù trong tình huống nào, Bưu điện Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì ổn định mạng lưới khai thác, vận chuyển, tăng cường các dịch vụ hành chính công, cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu qua sàn thương mại điện tử.
 
Riêng đối với lĩnh vực chuyển phát, Vietnam Post tăng cường tối đa công suất các phương tiện vận chuyển trên các chuyến bay; 20 toa chở công-ten-nơ/ngày với hàng đường sắt 40 giờ chạy từ ga Yên Viên (Hà Nội) đến ga Sóng Thần (Bình Dương) và ngược lại; 06 toa hành lý vận chuyển hàng bưu điện theo đoàn tàu SE chạy hai đầu Bắc - Nam; 1.500 xe tải chuyên dụng gắn định vị GPS hoạt động thường xuyên... để đảm bảo chuyển phát các văn bản, tài liệu, hồ sơ, bưu gửi, hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 tại các địa bàn.
 
Đặc biệt Vietnam Post cũng đã xây dựng các phương án riêng trong việc vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện thuộc các gói hàng cứu trợ, nhu yếu phẩm, thiết bị vật tư đến vùng dịch... nhằm chuyển phát hàng hóa nhanh chóng và an toàn nhất. Vietnam Post khuyến khích khách hàng sử dụng app My Vietnam Post để đẩy nhanh tốc độ chấp nhận, giảm thời gian giao tiếp tại các bưu cục khi gửi hàng.
 
Ngoài ra, để hạn chế việc đi lại, tập trung đông người trong quá trình nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các bộ phận Một cửa, tránh lây lan dịch bệnh, Vietnam Post sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ngành chức năng thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc nộp hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả tại nhà qua Bưu điện.
 
Một trong những điểm đáng chú ý là tới đây, các Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS, THPT trên cả nước để tổ chức chuyển phát học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp tại nhà cho học sinh. Việc chuyển phát các giấy tờ quan trọng này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, phụ huynh học sinh tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, đảm bảo an toàn giao thông mà còn góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, nhất là tại thời điểm dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
 
Riêng lĩnh vực hành chính công, từ đầu năm đến nay, ước tính có gần 10 triệu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp được Vietnam Post tiếp nhận và chuyển trả kết quả đến tận nhà người dân. Trước đó khi dịch Covid-19 xảy ra, cả nước thực hiện giãn cách xã hội, đa số các địa phương đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại các Trung tâm phục vụ hành chính công để chuyển sang thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 và tiếp nhận hồ sơ trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Tháng 3, tháng 4 mặc dù trong thời gian cao điểm giãn cách xã hội nhưng vẫn có gần 3 triệu hồ sơ được người dân lựa chọn thực hiện qua Bưu điện.
 
100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích đều được phát đến địa chỉ nhận an toàn và chính xác, mọi văn bản, giấy tờ hồ sơ đều được giữ nguyên, không xảy ra tình trạng hư hỏng./.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top