Từ 2/11, Sóc Trăng sẽ chuyển cấp độ dịch từ vùng xanh sang vùng vàng

Thứ hai, 01/11/2021 10:45

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng vừa có thông báo về việc chuyển cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sóc Trăng sẽ chuyển cấp độ dịch từ nguy cơ thấp (vùng xanh) sang cấp độ nguy cơ trung bình (vùng vàng) kể từ 12 giờ ngày 2/11.

20211101-m05.jpg

Lực lượng chức năng kiểm soát người dân vào chợ Sóc Trăng. Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 79 xã có cấp độ nguy cơ thấp (vùng xanh), 20 xã nguy cơ trung bình (vùng vàng) và 10 xã nguy cơ cao (vùng cam). Đối với cấp huyện có 2 đơn vị vùng xanh, 8 đơn vị vùng vàng và 1 đơn vị vùng cam.

Hằng tuần, Sở Y tế chủ trì phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ diễn biến tình hình dịch, kịp thời tham mưu để UBND tỉnh điều chỉnh phân loại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh nhằm áp dụng các biện pháp phù hợp phòng, chống dịch.

Theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã nỗ lực hết sức mình, thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp để ngăn chặn đại dịch COVID-19 và đã đạt được một số kết quả tích cực.

Tuy nhiên, từ khi tỉnh triển khai quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, cùng với việc người dân ở các tỉnh, thành vùng dịch trở về quê ngày càng nhiều từ đầu tháng 10 đến nay thì tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tăng.

Thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng, trong ngày 31/10 tỉnh đã phát hiện thêm 193 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có 98 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng. Như vậy, đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận trên 5.577 ca mắc COVID-19. Đã có  3.596 ca được điều trị khỏi bệnh và 49 ca tử vong. Hiện còn trên 1.932 ca đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Tỉnh Sóc Trăng cũng đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine cho người dân, đến hết ngày 31/10, tỷ lệ dân số trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi đã đạt 84,3% và tiêm cả 2 mũi đạt 16,34%. Từ ngày 1/11, ngành y tế tỉnh triển khai việc tiêm vaccine cho người từ 16 đến 18 tuổi.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top