Từ 12 giờ ngày 3/6 áp dụng khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp

Thứ năm, 03/06/2021 15:40

Tối 2/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với Sở Y tế và UBND quận Gò Vấp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử cho những ai ra, vào khu vực quận Gò Vấp, bắt đầu từ 12 giờ ngày 3/6.

20210603-m03.jpg

Bảng hướng dẫn tờ khai y tế khi ra, vào quận Gò Vấp được thực hiện từ 12 giờ ngày 3/6.

Theo đó, giai đoạn 1 bắt đầu áp dụng từ 12 giờ ngày 3/6, người dân bắt đầu thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Để tránh ùn ứ tại các chốt ra vào quận Gò Vấp, người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

Sau khi khai xong, người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát để kiểm tra là có thể lưu thông qua lại địa bàn này. Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16. Do đó, để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài khu vực quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/, hoàn thành trước ngày 5/6/2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Trong quá trình thực hiện, nếu người dân, tổ chức và doanh nghiệp có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài 1022.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top