Trao tặng nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

Thứ bảy, 16/09/2023 15:25

Ngày 12/9, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh (Agribank) Lạng Sơn phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mẫu Sơn (huyện Cao Lộc).

20231909-duy23.jpg

Ảnh minh họa

Sự kiện này nằm trong chương trình phối hợp giữa Agribank và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Theo đó, hội viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm tình thương là chị Hoàng Múi Phin (sinh năm 1971), dân tộc Dao, thôn Co Loi, xã Mẫu Sơn (Cao Lộc).

Gia đình chị Phin thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, gia đình có 8 nhân khẩu sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn trong mùa mưa lũ phải ở tạm tại nhà văn hóa thôn.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, tháng 4/2023, Agribank Lạng Sơn đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Phin để có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn. Đến đầu tháng 9/2023, ngôi nhà với diện tích 80m2 của chị Hoàng Múi Phin đã được hoàn thiện.

Cũng tại lễ bàn giao, Agribank Lạng Sơn và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao nhiều phần quà, đồ dùng hằng ngày cho gia đình chị Hoàng Múi Phin, trong niềm vui, xúc động và phấn khởi của gia đình, bà con nhân dân trong thôn Co Loi, xã Mẫu Sơn.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa, thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh (Agribank) Lạng Sơn, đối với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Qua đó giúp nhiều gia đình phụ nữ nơi biên cương an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Hùng Tráng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top