Tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45: 39 thí sinh đoạt giải

Thứ hai, 23/05/2016 09:00

Viết thư quốc tế UPU năm nay được đánh giá là cuộc thi thành công với số lượng thí sinh dự thi cao, chất lượng tốt như đánh giá của Ban Giám khảo: "Nhiều bức thư có cách thể hiện rất xuất sắc, ngôn ngữ đẹp, giàu hình ảnh và xúc cảm."

Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức tại trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sáng 20/5 với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Long Hải cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc thi; thành viên Ban giám khảo; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc cùng một số sở, ban, ngành của tỉnh.

upu45.jpg

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 tại Việt Nam với chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” thu hút sự tham gia của các em học sinh trong cả nước.

Phát động ngày 14/10/2015, sau 6 tháng, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 100 bức thư lọt vào vòng chung khảo từ hơn 956.000 bức thư do các em học sinh trên toàn quốc gửi dự thi.

Kết quả cuối cùng, Hội đồng chấm thi quyết định trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Ngoài ra, còn có  61 thí sinh giành giải Cây bút triển vọng và 3 thí sinh đoạt giải phụ. 

Giải nhất cuộc thi thuộc về em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9B, trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách, Hải Dương.

mrLong200516.jpg

Đ/c Trần Gia Long, TUV, Giám đốc sở TT&TT Vĩnh Phúc tặng giấy khen cho 2 học sinh Vĩnh Phúc đoạt giải

Tỉnh Vĩnh Phúc có 2 học sinh đoạt giải là em Nguyễn Đức Anh, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Liên Minh, thành phố Vĩnh Yên - giải nhì và em Trần Thị Minh, học sinh lớp 10A6, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc - giải khuyến khích.

Theo nhận xét của Ban giám khảo, đề tài mở của kì thi năm nay đã thực sự kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh. Hầu hết các bức thư chứa đựng nhiều tâm tư, trăn trở về thế giới hiện tại; đề cập đến những vấn đề thời sự nóng bỏng của năm: tình hình biển Đông, người di cư, biến đổi khí hậu, các vấn đề nhức nhối trong gia đình thời đại số. Trong đó, bức thư được trao giải nhất của em Nguyễn Thị Thu Trang đặc biệt gây ấn tượng với câu chuyện độc đáo, những áng văn đẹp, giàu hình ảnh.

Tại lễ tổng kết, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong cuộc thi; Trung ương Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" cho các em đoạt giải nhất, nhì và kỷ niệm chương "vì thế hệ trẻ" cho một số cá nhân, đơn vị; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc trao Giấy khen cho các học sinh Vĩnh Phúc đạt giải. 

Hải Nguyệt
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top