Tỉnh Hà Giang tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp F0

Thứ năm, 18/11/2021 07:51

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Giang, trong ngày 17/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 161 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Hà Giang lên 3.762 ca, trong đó có 607 ca trong cộng đồng.

20211118-m02.jpg

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang, Hà Giang). Ảnh minh họa: Minh Tâm/TTXVN

Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh tiếp tục là điểm nóng khi ghi nhận 36 F0 trong ngày 17/11. Tính đến hết ngày 17/11, huyện Yên Minh ghi nhận 631 F0, trong đó 11 ca trong cộng đồng, 519 ca trong khu phong tỏa, 101 ca trong khu cách ly và cách ly tại nhà. Huyện cũng đã thực hiện lấy 3.203 mẫu test nhanh, trong đó có 28 mẫu test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Sùng Mí Thề, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Minh cho biết, ngay sau khi xuất hiện ca F0 đầu tiên tại xã Ngọc Long và một số ca F0 trên địa bàn huyện, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ngành Y tế tham gia truy vết, xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng, dập dịch. Huyện cũng được sự quan tâm của tỉnh, tăng cường cán bộ y tế, công an, quân sự hỗ trợ cho công tác truy vết, khoanh vùng. “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã cơ bản khoanh vùng và kiểm soát được dịch, đang tiếp tục tiến hành truy vết, xét nghiệm nhằm ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng” – ông Thề cho biết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc cũng đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm và khoanh vùng dịch tại xã này. Ông Lý Chí Thành, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc cho biết, đã tiến hành lấy 882 mẫu xét nghiệm trên địa bàn xã Niêm Sơn, cho kết quả 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

“Ngay sau khi diễn biến dịch tại xã Niêm Sơn có chiều hướng phức tạp, chúng tôi đã thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, phát hiện sớm các trường hợp dương tính, khoanh vùng nhằm ngăn chặn dịch lây lan. Tính đến thời điểm hiện tại, đã cơ bản khoanh vùng và kiểm soát được tình hình” - ông Thành khẳng định.

Đến hết ngày 17/11, tỉnh Hà Giang phát hiện 18.240 F1; 40.449 F2. Công tác truy vết, xét nghiệm đang được tỉnh này tiến hành khẩn trương. Cùng với đó, tỉnh cũng triển khai đồng bộ, cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn và hạn chế dịch lây lan ở mức thấp nhất.

Hiện, Hà Giang tiếp tục duy trì 68 chốt kiểm soát dịch cố định, 17 tổ cơ động và 504 người tham gia trực, tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở trên biên giới . Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn 409 vụ với 1.295 trường hợp nhập cảnh trái phép... Tất cả đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo quy định.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top