Tỉnh đoàn Phú Thọ tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến về phòng chống tác hại của thuốc lá

Thứ tư, 11/01/2017 14:05

Ngày 10/01/2017, tại Hội trường Nhà Thiếu nhi tỉnh Phú Thọ, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến về phòng chống tác hại của thuốc lá” trong đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 20170110-tl1.jpg
 
Cuộc thi có chủ đề “Tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến về phòng chống tác hại của thuốc lá”. Đây là mô hình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, đồng thời là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là sinh viên được giao lưu, được sáng tạo góp phần chung tay với cộng động xây dựng một xã hội không khói thuốc lá.
 
Cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia. Cuộc thi được diễn ra gồm 3 phần gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức và phần thi sáng kiến. Trong phần thi chào hỏi, các đội thi giới thiệu về trường, về các thành viên tham gia đội tuyển, về hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên của trường; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá, với các hình thức (sân khấu hoá, âm nhạc, vũ đạo…). Sang phần thi kiến thức, các đội lần lượt thi tìm hiểu các kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 77/2013/NĐ-CP và Nghị định số 176/2013/NĐ-CP; theo hình thức trắc nghiệm. Cuối cùng, phần thi sáng kiến diễn ra sôi nổi, mỗi đội tuyển sẽ đưa ra ý tưởng, sáng kiến có tính chất giải pháp hoặc một mô hình thiết thực về phòng, chống tác hại thuốc lá và tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên thông qua hình thức thuyết trình, sân khấu hóa...
 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi đến từ Đoàn trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì; Giải Nhì cho đội thi của trường Đại học Hùng Vương và Giải Ba cho đội thi của trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.
 
Cuộc thi được Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ tổ chức dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế).
B. Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top