Tiền Giang tập trung kiểm soát dịch bệnh, đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế

Thứ ba, 09/11/2021 15:33

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu tỉnh Tiền Giang kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh.

20211109-m07.jpg

Thời gian qua, dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong ngày cao, tỉ lệ tiêm vaccine cho người dân, người lao động còn thấp... đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Tập thể lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, việc triển khai kế hoạch và giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chưa kịp thời, làm chậm tiến trình phục hồi phát triển kinh tế.

Để kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh của tỉnh Tiền Giang, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh chủ động, quyết liệt, tập trung đẩy nhanh quá trình xét nghiệm sàng lọc, kịp thời khoanh vùng cách ly với phạm vi nhỏ nhất, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát; rà soát, kiểm tra việc tổ chức phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly để tránh việc lây nhiễm chéo; tăng cường tổ chức tiêm vaccine cho người dân, kể cả người lao động đến từ các địa phương khác.

Đồng thời, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021, Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 3/10/2021 về phục hồi sản xuất, trong đó doanh nghiệp được xác định là chủ thể của quá trình phục hồi sản xuất và chính quyền các cấp là trung tâm để tháo gỡ, phục hồi sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo về phục hồi sản xuất, phân công các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thống nhất với doanh nghiệp phương án sản xuất, lưu thông hàng hóa; phương án đi lại, ăn ở của người lao động bảo đảm an toàn, thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch bệnh nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tỉnh xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt là chuyên gia, người lao động được đi đến địa phương khi đã đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế xem xét cử đoàn công tác để tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ tỉnh Tiền Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh; phân bổ, bảo đảm đủ vaccine để tiêm phòng cho người dân, trong đó ưu tiên đối tượng là những người đang tham gia hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp và hoạt động vận tải.

Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các bộ, cơ quan liên quan, tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có việc ban hành các văn bản triển khai ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch của các địa phương gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa và đời sống của người dân, để kịp thời kiến nghị lãnh đạo các địa phương điều chỉnh cho phù hợp chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top