Tiền Giang nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tử vong do COVID-19

Thứ sáu, 29/10/2021 16:01

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Nguyễn Hữu Diệp cho biết, tỉnh tập trung nhân lực, trang thiết bị y tế, thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tử vong do COVID-19.

20211029-m15.jpg

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Tiền Giang. Ảnh: Hữu Chí/TTXVN

Ngành Y tế đánh giá các chùm ca F0 mới phát hiện nhằm truy vết thần tốc các ca mắc mới, nhanh chóng cách ly F1 đặc biệt chú ý các khu nhà trọ, khu vực đông dân cư, giám sát chặt chẽ các khu phong tỏa kết hợp xét nghiệm nhanh để tầm soát, phát hiện F0, đưa đi điều trị kịp thời. Mặt khác, tỉnh xây dựng kế hoạch thu dung, điều trị bệnh nhân phù hợp với các cấp độ dịch khi tỉnh đang dần trở lại trạng thái bình thường mới và “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Diệp cho biết thêm, địa phương tăng cường nhân lực y tế, kiện toàn các tầng điều trị, theo dõi sát sức khỏe của bệnh nhân mắc COVID-19 nhằm phát hiện dấu hiệu trở nặng để có biện pháp chăm sóc, điều trị phù hợp hoặc chuyển tuyến kịp thời, hạn chế bệnh nhân nhẹ trở nặng và nặng dẫn đến tử vong. Đặc biệt, tỉnh chú trọng phát huy hiệu quả điều trị ban đầu ở tuyến điều trị tầng 1 nhằm chăm sóc tốt sức khỏe bệnh nhân, giảm tải cho các tuyến trên, giảm được nguy cơ tử vong khi bệnh nặng, phải chuyển tuyến.

Năng lực 3 tầng điều trị ở Tiền Giang hiện có 2.605 giường bệnh, trong đó riêng tầng 3 điều trị bệnh nhân nặng có 90 giường. Công suất thu dung cả 3 tầng đạt 42,8% tổng số giường bệnh, trong đó tầng 3 là 53,3%.

Sở Y tế tổ chức tốt hoạt động của các Trạm Y tế lưu động để chăm sóc F0, F1 tại nhà cũng như tuyên truyền người dân tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, song song với đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả, sớm đạt tỷ lệ bao phủ vaccine khi tỉnh khôi phục dần các hoạt động sản xuất, đời sống, nới lỏng giãn cách theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Đến ngày 28/10, Tiền Giang đã tiêm đạt 76,6% trong tổng số 1.750.930 liều vaccine phòng COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ. Địa phương phấn đấu đến đầu tháng 11/2021 có 80% tổng dân số trong độ tuổi từ 18 trở lên được tiêm vaccine.

Trong những ngày qua, với các biện pháp phù hợp, hiệu quả, số ca tử vong do COVID-19 tại tỉnh liên tục giảm. Đến 27/10, toàn tỉnh có 15.985 trường hợp mắc COVID-19; trong đó đã điều trị khỏi 14.364 trường hợp. Tiền Giang có 394 trường hợp tử vong do COVID-19, riêng ngày 27/10 không có bệnh nhân tử vong.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top