Thiếu nhi Ninh Bình tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Thứ ba, 02/06/2020 08:00

Nhằm tuyên truyền, giúp thiếu nhi Ninh Bình tự giác phòng, chống dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Ninh Bình phòng, chống dịch bệnh COVID - 19”. Cuộc thi đã tạo cảm hứng sáng tạo nghệ thuật hội họa cho các đoàn viên, đội viên, thiếu nhi trong tỉnh.

20200504-m26.jpg
 
Em Đỗ Ngọc Hà, lớp 7B, Trường THCS Ninh Thành (thành phố Ninh Bình) với tác phẩm dự thi.
 
Là 1 trong 3 tác giả đầu tiên nộp tác phẩm dự thi về Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Ninh Bình phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, em Đỗ Ngọc Hà, lớp 7B, Trường THCS Ninh Thành (thành phố Ninh Bình) cho biết: Qua theo dõi tin tức về dịch bệnh COVID-19 hằng ngảy trên Đài truyền hình, em hiểu hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh với sức khỏe con người. Vì vậy, tác phẩm “Năm châu chung tay đẩy lùi virus Corona” được em hoàn thành trong 2 ngày, với mong muốn thế giới đoàn kết cùng nhau đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh COVID-19.
 
Từ thành công bức tranh đầu tiên, em tiếp tục xây dựng ý tưởng vẽ bức tranh cả cộng đồng chống dịch COVID-19 và hình ảnh những bác sĩ đang cố gắng bảo vệ mọi người dân, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Ở mỗi tác phẩm, em dùng hình thức thể hiện riêng bằng màu chì, màu sáp và bút dạ… tạo nên sự đa sắc màu trong mỗi tác phẩm tranh tham gia dự thi.
 
Điều ghi nhận tại cuộc thi vẽ tranh lần này là thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia, trong đó có cả thanh thiếu nhi khuyết tật. Em Hoàng Thị Mai Huyền, sinh năm 2006, thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến (thành phố Ninh Bình) mặc dù bị khuyết tật câm điếc bẩm sinh, nhưng với tình yêu nghệ thuật cũng như hiểu biết của em qua các bản tin khiếm thính trên truyền hình, sự động viên, khích lệ của bố mẹ, thầy cô tại lớp ngôn ngữ ký hiệu đã giúp Huyền vẽ trên 10 bức tranh tham gia cuộc thi “Thiếu nhi Ninh Bình phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.
 
Mẹ em Hoàng Thị Mai Huyền cho biết, khi thấy con yêu nghệ thuật vẽ tranh, gia đình tạo điều kiện cho con học vẽ. Huyền rất muốn thể hiện tình cảm của bản thân chung tay với nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Do Huyền có khả năng vẽ hình và cảm nhận tốt, nên những bức tranh em vẽ mang ý nghĩa về hành động đẹp của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh, như phát khẩu trang miễn phí, hoạt động tại khu cách ly tập trung, hình ảnh đẹp của các chú bộ đội nhường chỗ ngủ, sinh hoạt cho người cách li tập trung, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh…
 
Ông Đàm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Nhằm chung tay cùng xã hội phòng, chống COVID-19, cũng như tạo sân chơi cho các em trong thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2020 với chủ đề: “Thiếu nhi Ninh Bình phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.
 
Cuộc thi được phát động từ 10/3-10/5/2020, thông qua Fanpage của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và hệ thống các tổ chức Đoàn, Đội, nhà thiếu nhi trong toàn tỉnh. Thí sinh dự thi có độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi. Các tác phẩm tranh vẽ của thanh, thiếu nhi tham gia cuộc thi thể hiện các nội dung như: Cách phòng tránh dịch bệnh (thường xuyên khử trùng, dọn vệ sinh nhà cửa, trường lớp, đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, hạn chế đến chỗ đông người...); sự hy sinh, không ngại khó khăn của các nhân viên y tế; những người chiến sĩ đang bảo vệ biên giới ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát; tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến với dịch bệnh nguy hiểm… Em và gia đình đã làm gì để bảo vệ bản thân và mọi người, bảo vệ môi trường sống, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm?
 
Đối với các tác phẩm dự thi, được trình bày trên khổ giấy A3 hoặc A4 không dòng kẻ; nêu rõ được chủ đề tác phẩm dự thi (chất liệu, màu sắc tùy chọn: bút màu, chì màu, sáp màu, bột màu, màu nước…; không chấp nhận tranh đen trắng). Mỗi thí sinh có thể tham gia 1 hoặc nhiều tác phẩm dự thi.
 
Tác phẩm gửi dự thi phải chưa từng tham gia dự thi ở bất kỳ cuộc thi nào trong nước và quốc tế. Bài thi nộp bằng hình thức thi online, thí sinh chụp ảnh bài dự thi gửi về Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình qua địa chỉ Email:ttthanhthieunhininhbinh@gmail.com. Các tác phẩm dự thi được Ban tổ chức đăng tải trên Fanpage: TRUNG TÂM THANH THIẾU NHI TỈNH NINH BÌNH…
 
Qua hơn 1 tháng phát động, đến ngày 28/4, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 400 tác phẩm. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải (giải xuất sắc trị giá 2 triệu đồng/giải; giải nhất 1 triệu đồng/giải; giải nhì 600 nghìn đồng/giải; giải ba 400 nghìn đồng/giải; giải khuyến khích 200 nghìn đồng/giải).
 
Đồng thời, Ban tổ chức trao 1 giải “Bức tranh được yêu thích nhất trên mạng xã hội” trị giá 2 triệu đồng. Tất cả các tác phẩm đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top