Thêm một học sinh Đà Nẵng đạt Giải Nhất Cuộc thi UPU

Thứ sáu, 01/08/2014 09:31

Ngày 16/4/2010, tại Hà Nội, các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 - Việt Nam 2010 đã họp sơ kết cuộc thi. Bức thư gửi đạo diễn Trung Quốc Trương Nghệ Mưu của em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh lớp 6/9 trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã giành được giải Nhất Quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

img
Lễ phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39

Đây là lần thứ 20 Việt Nam tổ chức cho học sinh tham dự viết thư quốc tế UPU. Chủ đề của cuộc thi viết thư UPU lần thứ 39 là “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao việc hiểu biết và tự bảo vệ mình trước căn bệnh AIDS là quan trọng” (Write a letter to someone to explain why it is important to talk about AIDS an to protect youself against it”). Năm nay, Ban Tổ chức nhận được tổng số 1.236.051 bài dự thi, trong đó có 59 bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo Quốc gia. Điểm mới của cuộc thi năm nay là các bài thi vào chung khảo đã được đánh máy vi tính (trung thành với bản thảo) để thuận lợi cho việc chấm bài của BGK. Mười thành viên BGK Quốc gia đã tiến hành chấm độc lập, lựa chọn được 9 bài thi xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 5 giải Ba.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, theo nhận xét của BGK, nhìn chung các bài thi năm nay có chất lượng cao hơn các năm trước. Đặc biệt, 59 bài thi lọt vào vòng chung khảo Quốc gia có chất lượng rất tốt, thể hiện sự hiểu biết của các em học sinh về căn bệnh AIDS và ý thức phòng chống, kêu gọi mọi người phòng chống căn bệnh thế kỷ này. Nhiều bài thi có cách viết độc đáo, hồn nhiên, không đi vào lối mòn; một số bài có giọng văn hài hước, hóm hỉnh… Nhân vật được nhận thư cũng khá đa dạng: bố, mẹ, thầy cô, anh trai, chị gái, nghệ sĩ, đạo diễn, nhà văn và thậm chí là gửi virut H1N1, HIV…

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã thống nhất thông qua kết quả chấm thi và danh sách các cá nhân, tập thể đoạt giải quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39; với tổng số 39 giải cá nhân, 9 giải tập thể cấp trường, 14 giải tập thể cấp tỉnh thành, 1 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, 5 giải cho các thí sinh người dân tộc thiểu số và 3 giải cho các học sinh khuyết tật.

Bức thư đoạt giải Nhất cuộc thi quốc gia của em Hồ Thị Hiếu Hiền sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Pháp trước ngày 30/4/2010, đại diện Việt Nam Năm 2009, với bức thư gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7/10 trường THCS Nguyễn Huệ, Hải Châu, Đà Nẵng cũng đã xuất sắc giành giải Nhất quốc gia và giải Nhì quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 38.

Theo vnpt.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top