Thành phố Hưng Yên thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm, 04/11/2021 12:43

Sáng 4/1, UBND thành phố Hưng Yên đã có văn bản hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

20211104-m26.jpg

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ. Ảnh tư liệu: Đinh Tuấn/TTXVN

Theo đó, từ 10 giờ ngày 4/1, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hưng Yên được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ gồm: cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga, dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, game, internet, rạp chiếu phim, ăn uống vỉa hè.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát chỉ phục vụ khách mua hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách. Tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố theo hình thức trực tuyến.   

Thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ dân cư đang sinh sống trên địa bàn phường Hiến Nam và An Tảo. Đối với các phường, xã khác trên địa bàn thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho khoảng 20% dân cư đang sinh sống, tập trung ưu tiên xét nghiệm trước cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao; đồng thời, xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng trong khu vực phong tỏa, F1, F2 có liên quan.

Ngày 3/11, thành phố Hưng Yên ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng. Qua truy vết nhanh và xét nghiệm, ban đầu đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính có lịch sử thăm, khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên. Cụ thể, chỉ trong ngày 3/11 đã ghi nhận 10 trường hợp có hộ khẩu trên địa bàn thành phố dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục truy vết sơ bộ đã rà soát có 147 F1 và nhiều trường hợp F2.

Cũng trong ngày 3/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã có thông báo tạm ngừng tiếp nhận người bệnh đến đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú, người bệnh chuyển tuyến thông thường để tập trung tầm soát dịch COVID-19. Bệnh viện chỉ tiếp nhận những người bệnh nặng, người bệnh cấp cứu, vượt quá khả năng chuyên môn của tuyến dưới sau khi đã test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top