Tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018

Thứ sáu, 21/09/2018 09:43

Sáng ngày 21/9, tại Phú Yên, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo và cán bộ, nhân viên trực tiếp phụ trách và thực hiện công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ và các Sở Thông tin và Truyền thông.

HN-VP-21-9-2018.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã nêu một số tồn tại, yêu cầu và khẳng định tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước ở các cơ quan nhà nước nói chung và các cơ quan, đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải thường xuyên cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để thực hiện, góp phần mang lại hiệu quả cao trong công việc.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung nghiên cứu tài liệu, tiếp thu những nội dung, chuyên đề được phổ biến, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm để Hội nghị đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh phải thúc đẩy nhanh việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu một cách đồng bộ, thống nhất trong Bộ và từ đơn vị.
 
HNVP-21-9--2018--3.jpg
 
HNVP-21-9--2018--2.jpg
 
Các đại biểu dự Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các giảng viên đã phổ biến sâu các nội dung: Công tác lập hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử theo tinh thần Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ; phổ biến các quy định mới về công tác bảo vệ bí mật nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông (Thông tư số 19/2017/TT-BTTTT ngày 12/9/2017 quy định công tác bảo vệ bí mật nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông)... đây là các chuyên đề đã được chọn lọc phù hợp với yêu cầu trong tình hình hiện nay.
 
Đặc biệt tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản trên nền Web và quy trình xử lý văn bản điện tử. Cũng tại Hội nghị, các học viên đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan, đơn vị./.
Mạnh Dũng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top