Sức lan tỏa từ cuộc vận động "Quỹ vì người nghèo" tại Ea Kar

Thứ tư, 16/11/2016 10:12

Trong những năm qua, cuộc vận động "Quỹ vì người nghèo" đã được huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân. Cuộc vận động đã thực sự phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống.

20161116-m1.jpg
Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar trao nhà Đại đoàn kết tặng gia đình bà Mai Thị Hiệp (thôn Quảng Cư 1A, xã Cư Ni).
 
Gia đình bà Mai Thị Hiệp (thôn Quảng Cư 1A, xã Cư Ni) không giấu được niềm vui khi có được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Chồng mất sớm, bản thân bà Hiệp thường xuyên đau ốm, không có thu nhập ổn định, 3 mẹ con bà chỉ trông vào thu nhập từ 4 sào điều già cỗi và tiền đi làm thuê của bà. Kiếm sống chật vật nên trong suốt nhiều năm, bà vẫn không có đủ tiền để xây nhà. Trước hoàn cảnh đó, năm 2016, Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar đã hỗ trợ gia đình bà Hiệp 30 triệu đồng, cùng với số tiền dành dụm và vay mượn thêm, bà đã xây được ngôi nhà mới trị giá 75 triệu đồng. Tương tự, gia đình bà Võ Thị Lộc (tổ dân phố 3, thị trấn Ea Knốp) mới đây cũng đã được Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ của bà con họ hàng để xây được ngôi nhà cấp 4 khang trang với diện tích 70 m2 trị giá 150 triệu đồng. Trước đây, gia đình 5 người của bà Lộc phải sống chen chúc trong căn nhà khoảng 30 m2 đã xuống cấp mà không có tiền xây nhà bởi thu nhập của cả nhà chỉ trông vào từ 4 sào đất trồng hoa màu kém hiệu quả. 
 
Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của người dân, luôn nhận được sự ủng hộ tự nguyện của nhân dân, qua đó đã giúp nhiều gia đình khó khăn có nhà ở, cây giống và vật nuôi, góp phần tích cực phát triển kinh tế, ổn định đời sống của các hộ nghèo, nhiều hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo.

 
Ông Lê Văn Hồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar
Trên đây là 2 trong tổng số 70 gia đình đã được Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar hỗ trợ xây dựng nhà ở trong năm 2016. Ông Lê Văn Hồng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện Ea Kar cho biết: Năm 2016, huyện đã vận động, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng xây dựng “Quỹ vì người nghèo” (đạt 200% kế hoạch đề ra); trong đó, cấp huyện vận động được hơn 1,7, tỷ đồng; cấp xã, thị trấn vận động được hơn 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Ủy ban MTTQVN huyện đã hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết tặng 70 hộ nghèo đang ở nhà dột nát, tạm bợ với mức hỗ trợ là 30 triệu đồng/nhà, tổng số tiền là hơn 2,1 tỷ đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 18 đối tượng với số tiền hơn 65 triệu đồng.
 
Không chỉ chăm lo cho người nghèo, Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar còn phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, như: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam; khen thưởng học sinh nghèo vượt khó; chăm lo “Đền ơn đáp nghĩa” người có công, gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Ông Lê Văn Hồng khẳng định: “Để vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt kết quả cao nhất, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm thu hút nhiều hơn nữa những tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục đa dạng hóa các hình thức giúp đỡ người nghèo về nhà ở, vật tư sản xuất giống cây trồng, vật nuôi, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm miễn phí”.  
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top