Sóc Trăng thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thứ bảy, 08/10/2022 10:55

Tính đến nay, Sóc Trăng tiếp nhận trên 3.607.600 liều vắc xin phòng COVID-19. Tỉnh đã sử dụng 3.607.444 liều với số mũi tiêm cho các đối tượng là 3.598.785 mũi. Bình quân 3 mũi tiêm/người dân. Với kết quả này, Sóc Trăng được đánh giá là một trong 3 tỉnh thực hiện tốt nhất công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19.

20221031-m10-ncovi.jpg

Ảnh minh họa

Theo đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, đối với đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi cơ bản đạt 99,8%, cao thứ 2 cả nước; với người từ 12 đến dưới 18 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 98,8% đứng đầu cả nước. Riêng người từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 99,9% và tiêm mũi 4, đạt 85,9%. Để đạt được kết quả này là nhờ tỉnh huy động sự tham gia của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp với ngành y tế trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm chủng cho người dân.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương luôn nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, thực hiện nghiêm phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, việc tiêm chủng được tỉnh thực hiện đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả…

Thời gian tới, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chưa tiêm đủ đến tiêm đủ liều theo quy định. Vận động các nguồn lực tổ chức tiêm vét cho tất cả các đối tượng, đồng thời phối hợp với ngành giáo dục tổ chức tiêm cho tất cả trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm mũi 2. Ngoài ra, tỉnh chỉ đạo các đơn vị căn cứ vào số liệu điều chỉnh dân số và nhu cầu thực tế của địa phương để thực hiện việc dự trù vắc xin vào 3 tháng cuối năm nay và tiếp tục thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng bằng hình thức tiêm chủng thường xuyên tại các cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng.

Theo báo cáo của sở Y tế Sóc Trăng, từ tháng 7 đến nay, tỉnh ghi nhận 37 ca mắc COVID-19 mới qua test nhanh, tất cả bệnh nhân này đều được cách ly, điều trị, tiến hành khoanh vùng, xử lý ổ dịch và triển khai các biện pháp nhằm dập dịch, khống chế không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng./.

Thanh Nam (Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top