Số ca F0 tăng, TP Hồ Chí Minh khẩn trương bổ sung thêm nhiều trạm y tế lưu động

Thứ tư, 10/11/2021 08:00

Ngày 9/11, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi đến 4 quận, huyện có số ca mắc COVID-19 tăng cần khẩn trương bổ sung các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 cách ly tại nhà.

20211110-m02.jpg

TP Hồ Chí Minh mở thêm các trạm y tế lưu động, phấn đấu mỗi trạm chăm sóc tốt nhất từ 50 - 100 trường hợp F0 tại nhà.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, qua báo cáo tình hình số ca mắc mới của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế các quận, huyện, hiện số lượng F0 có huynh hướng tăng; đặc biệt, tại các quận, huyện như: Quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Bình Chánh và thành phố Thủ Đức có số ca mắc mới cao. 

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định bổ sung thêm 33 trạm y tế lưu động do các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện đảm trách. Cụ thể, Quận 12 thành lập thêm 20 trạm, huyện Bình Chánh thêm 8 trạm, huyện Hóc Môn thêm 4 trạm và quận Bình Tân thêm 1 trạm.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện khẩn trương bố trí địa điểm cho các trạm y tế lưu động đi vào hoạt động ngay trong ngày 9/11; đồng thời các địa phương cần tăng cường kiểm tra công tác khám, theo dõi, cấp cứu, phát thuốc cho các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà và cách ly tập trung theo đúng quy định. 

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện tăng cường chỉ đạo Trung tâm y tế và các Trạm y tế chủ động nắm bắt các hộ gia đình F0 có người thuộc nhóm nguy cơ cao, chưa được tiêm vaccine cùng chung sống để theo dõi sát tình trạng sức khỏe và triển khai tiêm chủng ngay cho người dân chưa được tiêm.

Trước đó, tại cuộc họp thông tin về dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc duy trì Trạm y tế lưu động hiện vẫn rất cần thiết. Tại các địa phương có số lượng ca F0 cao, Sở Y tế tiếp tục duy trì, huy động và mở thêm các trạm y tế lưu động, phấn đấu mỗi trạm chăm sóc tốt nhất từ 50 - 100 trường hợp F0 tại nhà.

Trước vấn đề duy trì hoạt động của các trạm y tế lưu động sau khi lực lượng Quân y rút quân, ông Nguyễn Hoài Nam thông tin, ngành y tế Thành phố đã có phương án giao lại cho các địa phương triển khai tùy tình hình thực tế. Các trạm y tế lưu động sẽ được giao cho các bệnh viện trên địa bàn, bao gồm các bệnh viện công lập, bệnh viện ngoài công lập cũng như huy động các thầy thuốc ở các phòng mạch, phòng khám tư nhân tham gia các trạm y tế lưu động để đảm bảo đáp ứng nhu cầu khi cần thiết.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top