Quảng Nam: Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trong cộng đồng

Thứ hai, 24/08/2020 13:43

Với những lợi ích mà ứng dụng Bluezone mang lại trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngay từ khi Bộ TT&TT cho ra mắt, Sở TT&TT Quảng Nam đã chủ động tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trong cộng đồng.

20200824-m04.jpg
 
Lực lượng đoàn thanh niên tại các chốt hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.
  
Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành các văn bản hướng dẫn tuyên truyền đến các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tập trung tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động (www.Bluezone.gov.vn); phổ biến cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, đăng tải các tài liệu hướng dẫn trên Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, tuyên truyền ứng dụng  trên hệ thống truyền thanh cơ sở…
 
Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông lắp đặt Wifi miễn phí tại các điểm chốt chặn để hỗ trợ công tác cài đặt Bluezone tại các điểm chốt, nhắn tin SMS đến các thuê bao điện thoại di động trên địa bàn tỉnh hướng dẫn cài đặt.
 
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam, Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông và Zalo Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Nam để người dân biết và triển khai cài đặt.  Đăng trong Thông cáo báo chí về chỉ đạo của UBND tỉnh về ứng dụng CNTT, trong đó triển khai ứng dụng Bluezone trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
 
Cùng với đó, Sở đã phối hợp tỉnh đoàn tổ chức tập huấn trực tuyến hướng dẫn triển khai tuyên truyền, cài đặt  cho đội ngũ làm công tác thông tin tuyên truyền và đoàn thanh niên tại cấp huyện, xã.
 
Các cơ quan ban, ngành từ tỉnh đến huyện đã chỉ đạo quyết liệt bằng văn bản trong công tác tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19;  đã ban hành hơn 20 văn bản chỉ đạo triển khai.  Nội dung hướng dẫn cài đặt Bluezone được triển khai tuyên truyền trên nhiều hình thức như: Cổng, trang thông tin điện tử các đơn vị, địa phương; trên sóng phát thanh của huyện, trên bảng quảng cáo điện tử ngoài trời, đồng thời phát tờ rơi đến hộ dân và phát trên hệ thống truyền thanh xã để kịp thời tuyên truyền cho người dân.
 
Anh Lê Quang Quỳnh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Hiện nay, có hơn 540 đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện tại các điểm chốt. Theo đó, từ lực lượng này sẽ hỗ trợ tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone khi vào khai báo thông tin dịch tễ tại các điểm chốt. Song song đó, Đoàn các cấp sẽ triển khai đến từng hộ gia đình phát động, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt. Anh Lê Quang Quỳnh cũng cho biết thêm: Đoàn viên thanh niên sẽ là lực lượng gương mẫu, đi đầu trong việc cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.
 
Nhìn chung, ứng dụng Bluezone đã được phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Tính đến ngày 20/8, số lượng người sử dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh hơn 273.000 người, chiếm tỷ lệ 18,28% dân số, cao nhất là TP.Tam Kỳ (chiếm 31,58% dân số). Quảng Nam là một trong những tỉnh có tỷ lệ cài đặt Bluezone cao trên cả nước. 
 
Bà Phạm Thị Ngọc Quyên- Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết: Cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI là chủ trương của Chính phủ nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các cấp ngành, địa phương, đặc biệt là đội ngũ đoàn thanh niên cần vào cuộc mạnh mẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến về tác dụng của ứng dụng này trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu và cài đặt sử dụng./.
Lê Thị Thủy (Sở TT&TT Quảng Nam)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top