Phụ nữ Việt Nam chung sức phòng, chống dịch

Thứ ba, 19/05/2020 08:43

Trong những ngày cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, cùng với cả hệ thống chính trị và toàn dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các tỉnh, thành trên cả nước đã và đang quyết liệt chung tay phòng, chống dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời.

20200507-m13.jpg

Hội viên Hội LHPN tỉnh Lai Châu may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân trên địa bàn (Ảnh: Hội LHPN Việt Nam)
 
Chị Trần Thị Mùa, bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên (Lai Châu) cho biết, gia đình chị là hộ nghèo của xã, do dịch Covid-19 nên không thể đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Nhưng gia đình chị được sự quan tâm của cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã, của chính quyền huyện hỗ trợ gần 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác nên đã khắc phục được khó khăn hiện tại. Ngoài ra, được cán bộ của Hội Phụ nữ tuyên truyền, gia đình chị đã chấp hành nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh: Đeo khẩu trang, hạn chế ra đường, không tập trung đông người và thực hiện tốt việc khai báo y tế.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, phải tập trung lãnh đạo, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động để phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tính đến ngày 15/4, Hội LHPN tỉnh đã may và cấp phát miễn phí trên 50.000 khẩu trang; 3.000 bánh xà phòng; 4.300kg gạo; 400 kiện mỳ tôm; 1.200kg rau; 1.000 quả trứng gà và các nhu yếu phẩm cần thiết khác, như: Bánh đa, bún phở, nước mắm, các loại quả, sữa tươi, dầu ăn, nước rửa tay kháng khuẩn, găng tay y tế tặng cho hội viên, phụ nữ nghèo, các địa điểm cách ly, trạm tạm gác và các Đồn Biên phòng trong tỉnh... Tổng trị giá các nhu yếu phẩm gần 200 triệu đồng. Gần 30.000 tờ rơi có nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cũng được phát cho hội viên, phụ nữ nghèo.

Ngoài ra, các cấp Hội còn huy động, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nhắn tin tới Tổng đài 1407 để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Tổng số tiền ủng hộ được hơn 100 triệu đồng.

Cùng với các cấp Hội từ cơ sở, Trung ương Hội LHPN Việt Nam luôn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến hết tháng 3, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã vận động được gần 2 tỷ đồng giá trị hiện vật để hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn bị cách ly và Hội LHPN 6 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kiên Giang và Hải Dương. Hội cũng gửi tặng 2.000 chai nước rửa tay và 300 triệu đồng tiền mặt cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng.

Không chỉ ủng hộ về vật chất, tinh thần, chị em cán bộ, hội viên phụ nữ ở nhiều nơi đã trực tiếp tham gia công tác hậu cần phục vụ các khu cách ly. Không quản ngày/đêm, mưa/nắng, các chị em đã cùng lực lượng chức năng nấu hàng trăm ngàn suất cơm nóng sốt, bảo đảm dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm phát tới tận tay cán bộ, chiến sĩ, người dân đang ở các khu cách ly. Qua đó lan tỏa tình người, thể hiện sự hy sinh, trách nhiệm cộng đồng, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

Vào ngày 25/4 tới đây, Hội LHPN Việt Nam sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần RSVP tổ chức Liveshow âm nhạc trực tuyến "Kiên cường Việt Nam- Stay Strong VietNam". Chương trình được tổ chức nhằm quyên góp ủng hộ cho Quỹ phòng, chống Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hỗ trợ cho những nữ “Anh hùng" trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Hồng Minh (baodantoc.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top