Phú Hòa: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động bộ phận một cửa

Thứ tư, 02/11/2022 17:45

UBND huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa triển khai thực hiện đề án Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận một cửa trên địa bàn huyện; qua đó nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính.

20221215-m19.jpg

Ảnh minh họa

Bộ phận một cửa được tổ chức theo nguyên tắc mỗi địa bàn hành chính cấp xã chỉ có một bộ phận một cửa, nhưng không làm thay đổi, ảnh hưởng đến thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính. Riêng thị trấn Phú Hòa không tổ chức bộ phận một cửa của UBND thị trấn vì đã có bộ phận một cửa UBND huyện đặt trên địa bàn thị trấn. Việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

Để triển khai thực hiện hiệu quả đề án, huyện Phú Hòa ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong thực hiện thủ tục hành chính để tăng cường tính công khai, minh bạch và để người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên các phương tiện khác nhau. Địa phương phấn đấu đến năm 2025, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính đạt trên 90%; 80% người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính không phải cung cấp lại các thông tin, giấy tờ, tài liệu đã được chấp nhận khi thực hiện thành công thủ tục hành chính trước đó./.

Quỳnh Chi
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top