Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vui “Hội trăng rằm” với thiếu nhi các dân tộc tại Đắk Lắk

Thứ ba, 26/09/2023 19:19

Tối 26/9, tại Quảng trường trung tâm huyện Ea H’Leo, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" với sự tham dự của hơn 1.500 trẻ em các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Ea H’Leo. Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

20232709-duy11.jpg

Ảnh minh họa

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao tặng đến các bạn thiếu nhi 250 suất học bổng, trị giá 1.000 đồng/suất và 120 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cùng 1.500 phần quà cho các bạn thiếu nhi đến dự đêm hội.

Cùng vui "Hội trăng rằm", Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần thăm hỏi học sinh các dân tộc anh em của huyện Ea H’Leo, đồng thời động viên, khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng, vươn lên trong học tập để xứng đáng với sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. 

Chương trình "Đêm hội trăng rằm" cũng diễn ra với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như múa lân, rồng cùng các bài hát, múa sôi nổi như "chuyện cây đa", "chú cuội", "Chị Hằng Nga xuống chơi cùng em"… đã mang không khí Tết Trung thu đặc biệt đến với trẻ em các dân tộc của huyện vùng sâu Ea H’Leo.

Em Ayun H’Nhan, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Ea H’leo vui mừng chia sẻ, đây là lần đầu tiên em được tham dự chương trình Trung thu hoành tráng và ấm áp như năm nay. Đến với ngày hội, em được giao lưu với nhiều bạn mới, được trải nghiệm các hoạt động làm lồng đèn, rước lồng đèn và phá cỗ. Em cũng rất cảm động khi thấy các bạn của mình nhận được học bổng, xe đạp để hỗ trợ đến trường và đây cũng là động lực để chúng em cố gắng vươn lên trong học tập, đáp lại sự quan tâm của các cô, chú.

Theo Ban tổ chức, tết Trung thu năm nay, nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh nghèo hiếu học, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn thể và các doanh nghiệp đã gửi gắm thật nhiều tình cảm thông qua việc tổ chức các hoạt động như: "Hội thi lồng đèn đẹp và rước đèn"; "Hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí"; "Hoạt động cắt tóc cho thiếu nhi"… cùng những suất học bổng, xe đạp, các phần quà Trung thu đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần động viên và hỗ trợ các em tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, toàn tỉnh hiện có trên 500.000 trẻ em (chiếm 26,7% dân số). Để tổ chức Tết Trung thu chu đáo, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Các đơn vị chức năng thăm, tặng quà, học bổng cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, biên giới.

Phan Anh Dũng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top